Caritas Pakistan chuẩn bị đối phó lũ lụt

Các nhóm đánh giá sẵn sàng làm việc khi lũ lụt xảy ra
Tags: , , ,

September 13, 2012 

Phóng viên ucanews.com từ Lahore Pakistan 

Caritas Pakistan chuẩn bị đối phó lũ lụt thumbnail

Một nghĩa trang chìm trong nước lũ ở tỉnh Sindh

Khi mưa lớn và lũ quyét gây lụt lội ở nước này một lần nữa, thư ký điều hành Caritas Pakistan Amjad Gulzar nói: “Các nhóm của chúng tôi đã có mặt tại hiện trường. Chúng tôi đã theo dõi gió mùa lớn trong một tháng nay và e là sẽ có thêm thiệt hại”.

Ít nhất 78 người chết và nhiều người bị thương do lũ lụt trong tuần này, theo Cơ quan Xử lý thảm họa quốc gia. Hơn 1.600 ngôi nhà bị hư hại.

Đã xảy ra lụt lội trong các thành phố thuộc các giáo phận Hyderabad, Quetta và Multan, thế nhưng nhà cửa của nhiều người bị ảnh hưởng lũ lụt từ năm ngoái vẫn chưa được sửa chữa, theo Gulzar.

Caritas Pakistan đã cử các nhóm đánh giá đến ba giáo phận này trong khi tổ chức chuẩn bị đợt kêu gọi cứu trợ lũ lụt mới.

Trong số các tòa nhà bị hư hại có nhà thờ Đức Bà Fatima ở Fatimapur thuộc tỉnh Punjab, tường rào nhà thờ bị sập hôm 10-9.

“Khoảng 20 gia đình Kitô hữu, đa số là người lao động chân tay và nông dân, bị sập mái nhà. Một ngôi trường Công giáo bị ngập nước từ các làng gần đó đổ vào và phải đóng cửa” – linh mục Ishaq Ghulam cho biết.

Nước lũ trong các thành phố còn gây rắc rối trong tỉnh miền nam Sindh. “Khó mà đến được các cơ quan và trường học. Chúng tôi đang nhận thông tin về nhà cửa bị thiệt hại trong các khu nhà ổ chuột tại ít nhất 4 quận” – linh mục Samson Shukardin, tổng đại diện giáo phận Hyderabad, báo tin.

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
UCAN India Books Online