UCAN Vietnam Catholic Church News
UCAN Spirituality | A service of UCA News

Các nhóm cứu trợ Công giáo đến Mindanao

Hơn 200.000 người bị ảnh hưởng bão Bopha
Tags: , ,

December 7, 2012 

Các phóng viên ucanews.com từ Manila, Philippines 

Các nhóm cứu trợ Công giáo đến Mindanao thumbnail

Nhân viên cứu hộ khiêng thuyền đến giúp cư dân bị mắc kẹt tại một làng ở thành phố Cagayan de Oro

Năm đội thuộc các Dịch vụ Cứu trợ Công giáo (CRS) đã đến Mindanao đánh giá mức độ thiệt hại do bão Bopha gây ra, trận bão làm ít nhất 325 người thiệt mạng và hàng trăm người mất tích tính đến ngày 6-12.

Nhân viên cứu hộ tiếp tục nỗ lực đến những vùng bị lũ cô lập và sạt lở đất do mưa lớn gây ra sau bão.

CRS sẽ ưu tiên cho các tỉnh Compostela Valley và Davao Oriental, hai tỉnh nằm trong những vùng bị ảnh hưởng thảm họa nặng nề nhất, tổ chức cứu trợ này nói trong thông cáo.

“Trong các tỉnh này không có điện và khó liên lạc, và trong khi một số gia đình đã đến trú ẩn trong các trại tản cư, có những gia đình vẫn còn ngủ bên ngoài”, tổ chức nói thêm hôm 6-12.

“Ảnh hưởng nặng nhất là miền duyên hải, vùng canh tác và khai thác mỏ trong khu vực miền nam Mindanao bị bão Bopha gây lũ quét và sạt lở đất. Nước lớn và bùn từ trên núi đổ vào các trường học, phủ lên các tòa nhà tòa án, thị sảnh và trung tâm y tế”, tổ chức nói.

Ủy ban xử lý và giảm thiểu nguy cơ thảm họa quốc gia nói bão làm ảnh hưởng đến 231.630 người trong 513 ngôi làng ở 25 tỉnh. Trong đó có 179.169 người đã tìm đến lánh nạn tại 417 trung tâm tản cư.

Chính phủ kêu gọi đóng góp ủng hộ người bị nạn.

“Sự đoàn kết của người Philippines mạnh nhất trong những lúc thử thách. Chúng tôi kêu gọi đồng bào rộng rãi đóng góp ủng hộ các anh em chúng ta ở Visayas và Mindanao”, theo thông cáo từ dinh tổng thống.

Tin bài liên quan:

Bopha làm ít nhất 200 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    linh mục trẻ em cứu trợ truyền thông Đức Giáo hoàng Phanxicô bất đồng chính kiến blogger lạm dụng cầu nguyện tị nạn Việt Nam Bắc Triều Tiên thăm viếng phụ nữ viếng thăm phản đối Tòa Thánh tấn công Vatican bầu cử Philippines Hòa Bình xung đột người nghèo Kitô giáo Hàn Quốc đe dọa Kitô hữu tham nhũng đối thoại Giáo hội tự do tôn giáo tôn giáo Công giáo khủng bố dân chủ bạo lực cải cách nhân quyền đàn áp Hồi giáo Đức Thánh cha Phanxicô Đức Phanxicô biểu tình Trung Quốc
UCAN India Books Online