UCAN Vietnam Catholic Church News
UCAN Spirituality | A service of UCA News

Liên Hiệp quốc kêu gọi thêm 65 triệu Mỹ kim cứu trợ thảm họa

Cần gấp nhiều ngân khoản tài trợ hơn sau bão Bopha
Tags: , ,

December 12, 2012 

Kerima Navales và Keith Bacongco từ thành phố Davao Philippines 

Liên Hiệp quốc kêu gọi thêm 65 triệu Mỹ kim cứu trợ thảm họa thumbnail

Người dân sơ tán đến lánh nạn tại phòng tập thể dục ở tỉnh Compostela (Ảnh: Keith Bacongco)

Liên Hiệp quốc nói hôm 9-12 rằng họ cần quyên góp thêm 65 triệu Mỹ kim cứu trợ nạn nhân bão Bopha, cơn bão tàn phá nhiều vùng ở miền đông nam quốc gia này hồi tuần trước.

Luisa Carvalho, điều phối viên thường trực của Liên Hiệp quốc tại Manila, nói đã dành 35,5 triệu Mỹ kim ban đầu để hỗ trợ công tác cứu trợ và phục hồi nhưng cần thêm tiền tài trợ để giúp những người bị ảnh hưởng nặng nhất – gần nửa triệu người – trong các tỉnh Compostela Valley và Davao Oriental.

Chính phủ đã chi 8 tỷ peso (195,3 triệu Mỹ kim) cho nỗ lực phục hồi ban đầu.

“Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành và sâu sắc đến những người bị mất người thân. Tôi biết nhiều người trong chúng ta đang đau buồn. Chúng tôi sẽ làm những gì nằm trong khả năng của mình để giúp các bạn phục hồi”, Carvalho nói.

Hàng ngàn dân làng trong hai tỉnh này bị mất nhà cửa và đang lánh nạn tại các phòng tập thể dục, trường học và nhà thờ.

“Các vấn đề sức khỏe đang gia tăng, thêm nữa chúng tôi cần giải quyết nhu cầu lương thực cho họ”, Arturo Uy, tỉnh trưởng tỉnh bị ảnh hưởng nặng nhất Compostela Valley, nói.

Khoảng 70% dân trong tỉnh Compostela Valley bị ảnh hưởng thảm họa này, ông nói thêm.

“Cần cấp bách thực hiện các biện pháp cứu sống ngay lập tức trong các vùng này. Chúng tôi không thể để người dân trong điều kiện này”, Paul del Rosario, điều phối chương trình nhân đạo của Oxfam, phát biểu.

Trong khi đó, tổng số người chết lên đến 714 người tính đến hôm 11-12 sau khi người ta phát hiện thêm xác chết vào đêm trước. Các nhà chức trách cho biết ít nhất 861 người vẫn còn mất tích.

Hơn 1.900 người được báo bị thương trong cơn bão gây thiệt hại tài sản trị giá khoảng 7 tỷ peso (171 triệu Mỹ kim).

Tin bài liên quan:

Giáo hội kêu gọi giúp đỡ khẩn cấp cho nạn nhân bão

Các nhóm cứu trợ Công giáo đến Mindanao

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    cứu trợ bất đồng chính kiến truyền thông ngược đãi Việt Nam lạm dụng cầu nguyện phụ nữ blogger Bắc Triều Tiên Đức Giáo hoàng Phanxicô thăm viếng trẻ em viếng thăm Tòa Thánh phản đối xung đột tấn công tị nạn bầu cử Philippines người nghèo Hòa Bình Kitô giáo Hàn Quốc Vatican đe dọa tham nhũng Kitô hữu đối thoại Giáo hội tự do tôn giáo tôn giáo Công giáo dân chủ bạo lực khủng bố nhân quyền cải cách đàn áp Đức Thánh cha Phanxicô Hồi giáo Đức Phanxicô biểu tình Trung Quốc
UCAN India Books Online