UCAN Vietnam Catholic Church News
Happy Easter to all

Linh mục bỏ trốn bị dẫn độ sang Mỹ

Đối mặt với những lời cáo buộc trộm cắp và khiêu dâm trẻ em
Tags: , , ,

December 12, 2012 

Phóng viên ucanews.com từ thành phố Iloilo Philippines 

Linh mục bỏ trốn bị dẫn độ sang Mỹ thumbnail

Ảnh westcapenews.com

Một linh mục Công giáo người Philippines bị truy nã ở Mỹ vì tình nghi trộm cắp và sở hữu hình ảnh khiêu dâm trẻ em đã bị dẫn độ sang Mỹ sau một năm ẩn trốn.

Linh mục Lowe Dongor bị dẫn độ sang Mỹ bằng máy bay hôm 10-12, một tháng sau khi đầu thú với các nhà chức trách tại Iloilo.

Dongor ở Mỹ bỏ trốn sang Philippines vào ngày 1-10-2011, sau khi bị buộc tội sở hữu hình ảnh khiêu dâm trẻ em và trộm cắp hơn 250 Mỹ kim vào ngày 12-9-2011 tại tòa án quận Fitchburg ở Massachusetts.

Hình ảnh khiêu dâm trẻ em được cảnh sát điều tra tội trộm cắp phát hiện trong laptop của vị linh mục.

Được biết Dongor đã thừa nhận lấy số tiền đó của giáo xứ Thánh Giuse thuộc giáo phận Worcester, và nói đã gửi về nhà cho gia đình. Vị linh mục còn thừa nhận có vào xem các trang web khiêu dâm online, nhưng phủ nhận không tải các trang này vào máy tính của mình.

“Tôi rất lấy làm tiếc. Tôi muốn xin lỗi tất cả mọi người … về những thiệt hại tôi đã làm cho tất cả anh chị em, cho Giáo hội và cho bản thân mình”, Dongor phát biểu với phóng viên tờ The Philippine Daily Inquirer trước khi bị dẫn độ.

Ngoài bị buộc tội trộm cắp và sở hữu hình ảnh khiêu dâm, vị linh mục còn bị buộc tội bỏ trốn bất hợp pháp để tránh truy tố.

“Tôi sẵn sàng đi tù nếu đó là hậu quả của những gì tôi làm. Giờ đây tôi phó dâng người tôi cho Chúa”, vị linh mục nói với tờ Inquirer

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    chính trị người nghèo đồng tính báng bổ Kitô hữu Việt Nam giáo dục Phật giáo Hòa Bình nạn nhân truyền thông phụ nữ cứu trợ lạm dụng châu Á Vatican II tị nạn bầu cử giáo hoàng khủng bố Bênêđictô XVI xung đột blogger đe dọa trẻ em linh mục Tòa Thánh cầu nguyện tự do tôn giáo tham nhũng Vatican Kitô giáo Đức Thánh cha Phanxicô Đức Phanxicô đối thoại đàn áp Công giáo tôn giáo bạo lực Giáo hội cải cách nhân quyền biểu tình Hồi giáo Trung Quốc
UCAN India Books Online