UCAN Vietnam Catholic Church News
UCAN Spirituality | A service of UCA News

Tín đồ các tôn giáo chia sẻ niềm vui Giáng sinh với người nghèo

Phật tử hát thánh ca phục vụ bệnh nhân
Tags: , ,

December 26, 2012 

Tín đồ các tôn giáo chia sẻ niềm vui Giáng sinh với người nghèo thumbnail

Nhóm Niềm tin hát thánh ca Giáng sinh hôm 23-12 tại Huế

Đại đức Thích Thanh Lâm, trụ trì chùa Bảo Quan ở thành phố Hải Phòng, cho biết gần 20 năm nay vào Lễ Giáng sinh, “tôi cùng 15 sinh viên và học sinh trường Phật học Hải Phòng gia nhập ca đoàn của ba nhà thờ Chính tòa, An Hải và Nam Pháp để hát thánh ca mừng Chúa Giáng sinh trong Thánh lễ”.

“Là người con Phật, chúng tôi không có ranh giới để phân biệt tôn giáo” – thầy Thanh Lâm, 52 tuổi, nhận xét.

Thầy cho biết người Công giáo và Phật giáo ở địa phương sống đoàn kết với nhau. Dịp lễ Vu Lan, Phật Đản, giới trẻ Công Giáo thường sang các chùa làm lồng đèn, phục vụ tiếp tân, văn nghệ.

“Là bạn thân của Đức Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, tôi thường được ngài mời đến nói chuyện, chia sẻ những hoạt động từ thiện cho đồng bào vào mỗi dịp tĩnh tâm của Giáo phận Hải Phòng” – thầy kể thêm.

Caritas của giáo phận đang giúp các Phật tử chăm sóc cho gần 200 bệnh nhân HIV, thầy nói.

Chị Hoàng Thị Kiều, một trong 25 thành viên của nhóm Niềm tin được thành lập vào tháng 10 vừa qua tại Huế nhằm quy tụ những thiện nguyên viên không phân biệt tôn giáo để thăm viếng, an ủi, chăm sóc những bệnh nhân không người chăm sóc tại bệnh viện Huế.

Chị kiều, một Phật tử, cho biết nhóm đã tập những bài ca như Hang Bê Lem, Cao cung lên, Nửa đêm mừng Chúa ra đời, và đóng kịch để phục vụ gần 300 bệnh nhân HIV và 250 người nghèo tại một quán ăn từ thiện.

Ông Nguyên Văn Tùng, 50 tuổi, chủ một tiệm ăn ở Huế, cho biết 10 năm nay ông đãi tiệc miễn phí cho người nghèo vào dịp Giáng sinh.

Hôm 23-12, ông đãi tiệc và phát quà cho hơn 300 người nghèo, bệnh nhân, học sinh nghèo, trẻ mồ côi và người không nương tựa. Hai người con ông Tùng trang hoàng cây thông, hoa tuyết, đèn, máng cỏ tại nhà ông.

Ông Tùng còn mời các nữ tu dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm đến hát thánh ca để giúp vui cho họ.

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    linh mục châu Á cứu trợ bổ nhiệm Phật giáo blogger truyền thông trẻ em phụ nữ Bắc Triều Tiên lạm dụng cầu nguyện phản đối tấn công Việt Nam thăm viếng người nghèo viếng thăm Tòa Thánh Vatican Philippines bầu cử Hòa Bình Kitô giáo xung đột Kitô hữu đe dọa Hàn Quốc tham nhũng đối thoại tự do tôn giáo Giáo hội tôn giáo Công giáo bạo lực dân chủ khủng bố đàn áp nhân quyền cải cách Đức Phanxicô Hồi giáo Đức Thánh cha Phanxicô biểu tình Trung Quốc
UCAN India Books Online