UCAN Vietnam Catholic Church News
UCAN Spirituality | A service of UCA News

Đức Giáo hoàng cầu nguyện cho hai Giám mục Syria bị bắt cóc

Các thông tin cho rằng các giám mục đã được thả là vô căn cứ
Tags: , , ,

April 25, 2013 

Văn phòng thông tin của Vatican 

Đức Giáo hoàng cầu nguyện cho hai Giám mục Syria bị bắt cóc thumbnail

Ảnh AsiaNews/IT

Cuối buổi giáo lý, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói về hai Giám mục ở đô thị của vùng Aleppo, Syria – Mar Gregorios Yohanna Ibrahim thuộc Giáo hội Chính thống giáo Syria và Paul Yazigi thuộc Giáo hội Chính thống giáo Hy Lạp thành phố Antioch đã bị bắt cóc bởi nhóm người có vũ trang trong khi lúc đi thực hiện cộng việc nhân đạo. Người lái xe và người phụ tá đã bị giết.

“Việc bắc cóc hai vị giám mục liên quan đến lực lượng giải phóng nhưng có nhiều thông tin trái ngược. Đó là dấu chỉ xa hơn của thảm kịch mà đất nước Syria đang phải gánh chịu, nơi mà bạo lực và súng đạn tiếp tục gieo nên chết chóc và đau khổ.

“Trong khi tôi cầu nguyện cho hai vị giám mục, có thể họ đã trở về với cộng đồng. Tôi xin Chúa soi sáng tâm hồn và khẩn cầu Ngài như tôi đã làm hôm lễ Phục Sinh, đừng để máu đổ.

Có thể những hỗ trợ nhân đạo hay giải pháp chính trị giải quyết được cuộc khủng hoảng sớm.”

Hôm 23 tháng 4, Văn phòng Báo chí của Tòa Thánh phát đi thông cáo của đức Giáo hoàng về vụ bắt cóc “vẫn theo dõi sự kiện với sự chia sẻ sâu sắc và cầu nguyện rằng, với sự hiệp lời của tất cả chúng ta, người Syria cuối cùng có thể thấy kết quả tốt đẹp cho cuộc khủng hoảng nhân đạo này và thực sự hy vọng hòa bình và hòa hợp đến từ chân trời”

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    Vatican II tấn công cứu trợ phản đối tị nạn Đức Thánh cha Việt Nam giáo hoàng Philippines châu Á trẻ em linh mục blogger Bắc Triều Tiên Phật giáo Bênêđictô XVI lạm dụng Tòa Thánh Hòa Bình truyền thông Kitô hữu bầu cử cầu nguyện đe dọa Kitô giáo xung đột Vatican dân chủ tự do tôn giáo tham nhũng Hàn Quốc đối thoại tôn giáo Công giáo khủng bố Giáo hội Đức Phanxicô bạo lực đàn áp nhân quyền Đức Thánh cha Phanxicô cải cách biểu tình Hồi giáo Trung Quốc
UCAN India Books Online