UCAN Vietnam Catholic Church News
UCAN Directory | A service of UCA News

Sắp phong thánh đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II

Trở ngại cuối cùng xóa bỏ khi Vatican chấp thuận phép lạ
Tags: ,

July 8, 2013 

Phóng viên Christian Science Monitor, Vatican 

Sắp phong thánh đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II thumbnail

(Ảnh: Guiseoppe Cacaci/AFP)

Nguồn tin chính thức từ Vatican hôm thứ Ba cho hay, các trở ngại cuối cùng để phong thánh cho đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã được thông qua, giờ chỉ đợi quyết định cuối cùng của đức Giáo hoàng Phanxicô và ngày lễ phong thánh có thể sớm vào ngày 8 tháng 12.

Hãng thông tấn ANSA cho biết một ủy ban các hồng y và giám mục gặp mặt hôm thứ Ba để xem xét trường hợp của đức Gioan Phaolô và hoàn tất hồ sơ. Một quan chức Vatican khẳng định quyết định đã được thực hiện thời gian trước đó và cuộc họp hôm thứ Ba về cơ bản là chỉ là hình thức.

Ngày lễ phong thánh có thể là ngày 08 tháng 12, ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm, lễ trọng của Giáo hội Công giáo. Năm nay ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm tình cờ rơi vào ngày Chủ nhật, các lễ phong thánh thường diễn ra vào ngày này.

Mội viên chức yêu cầu giấu tên vì ông không được giáo hội uỷ quyền phát biểu về các trường hợp hồ sơ phong thánh, xác nhận với báo La Stampa rằng đức Gioan Phaolô có thể được phong thánh cùng với đức cố Giáo hoàng Gioan XXIII, người khai mạc Công đồng Vatican II nhưng qua đời năm 1963 trước khi Công đồng kết thúc.

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    Taliban người nghèo nạn nhân Vatican II tấn công châu Á tị nạn cứu trợ phản đối giáo hoàng Philippines blogger trẻ em Phật giáo linh mục bầu cử Hòa Bình Bênêđictô XVI Kitô hữu Hàn Quốc lạm dụng truyền thông Tòa Thánh đe dọa cầu nguyện Kitô giáo xung đột Vatican dân chủ tự do tôn giáo tham nhũng khủng bố đối thoại Đức Thánh cha Phanxicô Đức Phanxicô tôn giáo Công giáo Giáo hội đàn áp bạo lực nhân quyền cải cách biểu tình Hồi giáo Trung Quốc
UCAN India Books Online