UCAN Vietnam Catholic Church News
UCAN Spirituality | A service of UCA News

Khó khăn tài chính cho Ngày Giới trẻ Thế giới tại Brazil

Chính phủ mất mặt với yêu cầu cứu trợ 38 triệu USD
Tags: , ,

July 9, 2013 

Donna Bowater cho Independent Ireland, Brazil 

Khó khăn tài chính cho Ngày Giới trẻ Thế giới tại Brazil thumbnail

Tượng Chúa Giêsu dang tay ở Rio, Brazil (Ảnh picture: Shutterstock)

Nguồn tin cho hay, Vatican yêu cầu Brazil chi thêm 30.3 triệu Euro để giúp trang trải thiếu hụt ngân sách cho chuyến viếng thăm của đức Giáo hoàng đến Rio de Janeiro vào cuối tháng này.

Đức Thánh cha Phanxicô sẽ thực hiện chuyến công du quốc tế đầu tiên tới quốc gia Công giáo lớn nhất thế giới để mừng đại hội Giới trẻ Thế giới sẽ được tổ chức từ 23 đến 28 tháng Bảy này. Theo truyền thông Brazil, sự thiếu vắng hàng triệu khách hành hương dự kiến vốn có thể đóng góp một phần chi phí, dẫn đến việc thiếu hụt ngân sách lên đến 51 triệu Euro.

Quan chức liên bang Brazil và thành phố Rio de Janeiro dù đã cam kết đóng góp ít nhất 46.7 triệu Euro chi tiêu công và riêng cho sự kiện này là 117 triệu Euro, đã từ chối đóng góp thêm.

Các cuộc biểu tình gần đây trên khắp Brazil, trong đó có hơn một triệu người phản đối sự thiếu hụt đầu tư dịch vụ công cộng khi so sánh chuyến viếng thăm của đức Giáo hoàng, Giải vô địch bóng đá thế giới 2014 và Thế vận hội 2016 có thể là một phần đưa đến quyết định trên.

Nguồn: Independent Ireland

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    Vatican II tấn công cứu trợ phản đối tị nạn Đức Thánh cha Việt Nam giáo hoàng Philippines châu Á trẻ em linh mục blogger Bắc Triều Tiên Phật giáo Bênêđictô XVI lạm dụng Tòa Thánh Hòa Bình truyền thông Kitô hữu bầu cử cầu nguyện đe dọa Kitô giáo xung đột Vatican dân chủ tự do tôn giáo tham nhũng Hàn Quốc đối thoại tôn giáo Công giáo khủng bố Giáo hội Đức Phanxicô bạo lực đàn áp nhân quyền Đức Thánh cha Phanxicô cải cách biểu tình Hồi giáo Trung Quốc
UCAN India Books Online