UCAN Vietnam Catholic Church News
UCAN Spirituality | A service of UCA News

Đức Giáo hoàng thăm Đức Biển Đức trước khi đi Rio

Thông tin chi tiết về Ngày Giới trẻ Thế giới
Tags: ,

July 24, 2013 

Cindy Wooden cho Catholic News Service, Vatican 

Đức Giáo hoàng thăm Đức Biển Đức trước khi đi Rio thumbnail

Thành phố Rio sẵn sàng chào đón Đức Thánh cha Phanxicô (Ảnh: AFP/ Yasuyoshi Chiba)

Đức Thánh cha Phanxicô có chuyến viếng thăm Đức Giáo hoàng nghỉ hưu Biển Đức XVI, nhằm thông báo những chi tiết cuối cùng về Ngày Giới trẻ Thế giới tổ chức tại Rio de Janeiro và xin ngài cầu nguyện cho Đức Giáo hoàng Phanxicô và khách hành hương sẽ quy tụ về thành phố Rio từ ngày 23 đến 28 tháng 7.

Trong chuyến viếng thăm dài khoảng 30 phút ngày 19 tháng 7, Đức Thánh cha Phanxicô trao cho người tiền nhiệm một cuốn sách nhỏ với nội dung chi tiết về hành trình, thời gian các sự kiện sẽ được phát sóng ở Italy “để ngài có thể theo dõi và hiệp thông,” linh mục dòng Tên Federico Lombardi, phát ngôn viên Vatican cho biết.

Đức Thánh cha Phanxicô cũng trao cho Đức Biển Đức một trong những kỷ niệm chương chuyến đi Brazil. Một mặt có hình Đức Giáo hoàng Phanxicô, mặt khác là bản sao bức tượng Chúa Kitô dang tay nổi tiếng ở Rio với dòng chữ “Ngày Giới trẻ Thế giới Rio 2013 bằng tiếng Bồ Đào Nha.

“Đức Biển Đức XVI hứa sẽ cầu nguyện và nhắc lại những trải nghiệm ấn tượng và tuyệt vời của mình tại các cuộc gặp mặt giới trẻ thế giới trước đó tại Cologne, Sydney và Madrid”, cha Lombardi nói.

Đức Biển Đức đã chọn Rio là địa điểm tổ chức Ngày Giới trẻ Thế giới 2013 và công bố lựa chọn của mình vào cuối ngày Giới Trẻ Thế Giới 2011 tại Madrid. Ngài cũng đã chọn chủ đề “hãy đi mời gọi muôn dân.”

Nguồn: Catholic News Service

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    cứu trợ truyền thông bắt giam bất đồng chính kiến Việt Nam blogger phụ nữ cầu nguyện Bắc Triều Tiên thăm viếng lạm dụng viếng thăm trẻ em Tòa Thánh Đức Giáo hoàng Phanxicô tấn công người nghèo xung đột tị nạn bầu cử phản đối Philippines Hòa Bình Kitô giáo Hàn Quốc Vatican đe dọa tham nhũng Kitô hữu đối thoại Giáo hội tự do tôn giáo tôn giáo Công giáo dân chủ bạo lực khủng bố nhân quyền cải cách đàn áp Hồi giáo Đức Thánh cha Phanxicô Đức Phanxicô biểu tình Trung Quốc
UCAN India Books Online