UCAN Vietnam Catholic Church News
UCAN Spirituality | A service of UCA News

Đức Bênêđictô XVI nói ‘Chúa bảo tôi’ từ nhiệm

Quyết định được đưa ra do ‘huyền nhiệm’
Tags: ,

August 22, 2013 

Alessandro Speciale cho Religion News Service 

Đức Bênêđictô XVI nói ‘Chúa bảo tôi’ từ nhiệm thumbnail

Ảnh: Religion News Service

Đức Giáo hoàng danh dự Bênêđictô XVI từ nhiệm do “Chúa bảo tôi” làm thế, theo bản tin của một hãng tin Công giáo.

Hãng thông tấn Zenit đưa tin hôm thứ Hai, ngày 19-8, rằng Đức Bênêđictô quyết định từ nhiệm do cảm nghiệm được ngài miêu tả là “huyền nhiệm” không nên lẫn lộn với thị kiến.

Cảm nghiệm này khơi lên “khao khát hoàn toàn” tận hiến đời mình chuyên tâm cầu nguyện, trong quan hệ duy nhất với Thiên Chúa, Đức Bênêđictô nói.

Zenit viết bản tin của họ dựa trên lời kể của một trong số ít người được phép hội kiến Đức cựu Giáo hoàng đang sống trong đan viện mới được tu sửa trong khuôn viên Vatican.

Đức Bênêđictô làm thế giới ngạc nhiên khi thông báo từ nhiệm hôm 11-2. Ngài trở thành vị giáo hoàng đầu tiên từ nhiệm trong hơn 600 năm qua. Ngài nói với những người phụ tá ngài dự định sống quãng đời còn lại “cách xa thế giới này”.

Khi thông báo từ nhiệm, Đức Bênêđictô nói với một nhóm hồng y bằng tiếng Latin rằng “sức khỏe” của ngài không còn đủ “để chu toàn sứ vụ được trao cho tôi” do tuổi già.

Theo bản tin, Đức Bênêđictô còn khen ngợi “đặc sủng” của vị kế nhiệm là Đức Thánh cha Phanxicô, và nói những việc làm của ngài trong vai trò lãnh đạo Giáo hội Công giáo cho thấy bầu chọn ngài là do “ý Chúa”.

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    linh mục châu Á cứu trợ bổ nhiệm Phật giáo blogger truyền thông trẻ em phụ nữ Bắc Triều Tiên lạm dụng cầu nguyện phản đối tấn công Việt Nam thăm viếng người nghèo viếng thăm Tòa Thánh Vatican Philippines bầu cử Hòa Bình Kitô giáo xung đột Kitô hữu đe dọa Hàn Quốc tham nhũng đối thoại tự do tôn giáo Giáo hội tôn giáo Công giáo bạo lực dân chủ khủng bố đàn áp nhân quyền cải cách Đức Phanxicô Hồi giáo Đức Thánh cha Phanxicô biểu tình Trung Quốc
UCAN India Books Online