UCAN Vietnam Catholic Church News
UCAN Spirituality | A service of UCA News

Taliban Pakistan dọa giết nữ cử tri

Lời đe dọa được đưa ra trước cuộc bầu cử bổ sung
Tags: , , ,

August 22, 2013 

Phóng viên ucanews.com từ Peshawar, Pakistan 

Taliban Pakistan dọa giết nữ cử tri thumbnail

Các nữ cử tri tại cuộc bầu cử trước ở Karachi (Ảnh: Shutterstock)

Taliban Pakistan nói họ sẽ bắt cóc và giết chết các phụ nữ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử bổ sung hôm 22-8 trong tỉnh bất ổn Khyber Pakhtunkhwa, và tuyên bố các cuộc bầu cử này chống Hồi giáo.

Tehreek-e Taliban Pakistan (TTP) ở Hangu trong vùng bộ lạc miền bắc quốc gia này còn phân phát các tập sách mỏng đe dọa đánh bom các khu vực bầu cử.

“Dân chủ là chống Hồi giáo. Chúng tôi chuyển tải ý này đến tất cả người Hồi giáo trong thị xã Hangu biết rằng bất kỳ người nào bước vào các nơi bầu cử sẽ bị giết. Chúng tôi làm tròn bổn phận của mình bằng cách phát hành cảnh báo và bây giờ trách nhiệm của bạn là tự cứu lấy tính mạng mình”, tập sách viết.

TTP nói họ đang theo dõi kỹ tình hình trong dân chúng trong khi cảnh sát tìm cách bảo vệ quá trình bầu cử.

“Chúng tôi đã triển khai an ninh dày đặc tại tất cả các nơi bầu cử để bảo vệ cử tri trước những lời đe dọa này”, sĩ quan cảnh sát quận Hangu Sajjad Khan cho biết.

Chưa có tin báo xảy ra tấn công ở Hangu, đây còn là quê nhà của tỉnh trưởng tỉnh Khyber Pakhtunkhwa Pervez Khattak.

Thị xã này là khu vực bầu cử duy nhất được tổ chức ở Khyber Pakhtunkhwa trong số 41 khu vực bầu cử trên khắp Pakistan, cuộc bầu cử bổ sung lớn nhất trong lịch sử của đất nước này, sau khi một đơn vị bầu cử khác trong tỉnh này hủy bỏ việc đi bầu do an ninh bị đe dọa.

Một nhà báo địa phương từ chối cho biết tên nói số người đi bầu ở Hangu ít mặc dù một số phụ nữ không để ý đến những lời đe dọa này.

PakVote, tổ chức cổ vũ bình đẳng trong quá trình bầu cử, nói số cử tri nhiều hơn dự tính.

TTP phát hành những lời cảnh báo tương tự trong các cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 5, và cướp lấy các thùng phiếu ở Hangu và Lakki Marwat.

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    linh mục trẻ em cứu trợ truyền thông Đức Giáo hoàng Phanxicô bất đồng chính kiến blogger lạm dụng cầu nguyện tị nạn Việt Nam Bắc Triều Tiên thăm viếng phụ nữ viếng thăm phản đối Tòa Thánh tấn công Vatican bầu cử Philippines Hòa Bình xung đột người nghèo Kitô giáo Hàn Quốc đe dọa Kitô hữu tham nhũng đối thoại Giáo hội tự do tôn giáo tôn giáo Công giáo khủng bố dân chủ bạo lực cải cách nhân quyền đàn áp Hồi giáo Đức Thánh cha Phanxicô Đức Phanxicô biểu tình Trung Quốc
UCAN India Books Online