UCAN Vietnam Catholic Church News
Happy Easter to all

An toàn thực phẩm: nỗi lo hàng đầu của người Trung Quốc

Khảo sát cho thấy lo ngại tăng lên 74 phần trăm
Tags: , ,

August 27, 2013 

Wang Hongyi cho China Daily, Trung Quốc 

An toàn thực phẩm: nỗi lo hàng đầu của người Trung Quốc thumbnail

Ảnh: Washington Post Chinawatch

Báo cáo mới nhất cho hay các chất phụ gia bị cấm, kém vệ sinh và nguyên vật liệu không an toàn trong khâu sản xuất thực phẩm là nỗi quan ngại rất lớn của dân chúng Trung Quốc trong năm 2012. Các công ty tư nhân và đa quốc gia là đầu mối của quan ngại này.

Nghiên cứu về quản lý khủng hoảng và dư luận Trung Quốc đã tìm hiểu 1.593 trong số 5.000 “sự kiện lấy ý kiến công chúng” vào năm ngoái nhằm tìm ra đặc điểm và xu hướng của các sự kiện, phản ứng của các cơ quan nhà nước đối với các sự kiện đó và các phản hồi của công chúng.

Thông tin do Trung tâm Quản trị Khủng hoảng và Phòng Nghiên cứu Công luận của Đại học Jiao Tong Thượng Hải ghi nhận 113 sự kiện lớn lấy ý kiến công chúng liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Con số này đã  tăng lên 74 phần trăm so với năm 2011.

“Đất nước đang đối mặt với muôn vàn khủng hoảng dư luận quần chúng. Đồng thời, sự xuất hiện của các phương tiện truyền thông mới đã thúc đẩy việc lan truyền dư luận thường xuyên hơn trước, nhất là dư luận liên quan đến an toàn thực phẩm, giáo dục và y tế” - ông Xie Yungeng, chuyên gia dư luận xã hội và phương tiện truyền thông mới tại Đại học Jiao Tong Thượng Hải, cho biết.

Nguồn: Washington Post Chinawatch

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    chính trị người nghèo đồng tính báng bổ Kitô hữu Việt Nam giáo dục Phật giáo Hòa Bình nạn nhân truyền thông phụ nữ cứu trợ lạm dụng châu Á Vatican II tị nạn bầu cử giáo hoàng khủng bố Bênêđictô XVI xung đột blogger đe dọa trẻ em linh mục Tòa Thánh cầu nguyện tự do tôn giáo tham nhũng Vatican Kitô giáo Đức Thánh cha Phanxicô Đức Phanxicô đối thoại đàn áp Công giáo tôn giáo bạo lực Giáo hội cải cách nhân quyền biểu tình Hồi giáo Trung Quốc
UCAN India Books Online