UCAN Vietnam Catholic Church News
UCAN Spirituality | A service of UCA News

Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ người tị nạn

Đức Giáo Hoàng thông báo nhận lời mời
Tags: , ,

August 27, 2013 

Estefania Aguirre cho Catholic News Agency, Vatican 

Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ người tị nạn thumbnail

Ảnh: Catholic News Agency

Trong vài tuần tới, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ thực hiện chuyến đi ngắn đến trung tâm thành phố Roma để thăm một nhóm người tị nạn.

Vào chiều ngày 10 tháng 9 tới, ngài sẽ chào đón những người tị nạn đang được nuôi ăn miễn phí tại Trung tâm Tị nạn của dòng Tên, tọa lạc tại nhà thờ mẹ của hội dòng.

Dòng Tên – hay các anh em dòng Tên – điều hành Trung tâm Astalli nằm ​​phía sau Nhà thờ Chúa Giêsu trong 13 năm nay, cùng với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên.

Trung tâm cung cấp cho người tị nạn chỗ tắm giặt, mỗi ngày một bữa ăn, và còn trợ giúp pháp lý để họ trở thành công dân Italy hợp pháp, tìm việc làm và có nơi sinh sống.

Giám đốc Trung tâm Astalli là cha Giovanni La Manna đã viết thư mời Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến thăm hồi tháng Tư.

Vài ngày sau, Đức Giáo Hoàng đã gọi điện thoại cho cha La Manna nói rằng ngài đồng ý tới thăm.

Cuộc gặp giữa Đức Giáo Hoàng Phanxicô và những người tị nạn thuộc các tín ngưỡng khác nhau sẽ mang tính cá nhân chứ không theo nghi thức dành cho các chuyến thăm chính thức.

Tuần tới, những người đứng đầu trung tâm sẽ gặp viên chức Vatican để bàn cách tổ chức chuyến đi này.

Trung tâm có mục đích nâng cao nhận thức đối thoại liên tôn giáo và văn hóa, chú trọng các thế hệ trẻ cũng như các dự án giáo dục.

Nguồn: Catholic News Agency

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    cứu trợ bắt giam truyền thông bất đồng chính kiến cầu nguyện phụ nữ Bắc Triều Tiên thăm viếng lạm dụng blogger trẻ em Việt Nam viếng thăm Tòa Thánh Đức Giáo hoàng Phanxicô người nghèo xung đột tị nạn Hòa Bình phản đối Philippines Kitô giáo bầu cử tấn công Vatican Hàn Quốc tham nhũng đe dọa đối thoại Kitô hữu Giáo hội tự do tôn giáo tôn giáo Công giáo dân chủ bạo lực khủng bố nhân quyền cải cách đàn áp Hồi giáo Đức Thánh cha Phanxicô Đức Phanxicô biểu tình Trung Quốc
UCAN India Books Online