UCAN Vietnam Catholic Church News
UCAN Spirituality | A service of UCA News

Thư ký Đức Bênêdictô: Tin nói về ‘huyền nhiệm’ là không thật

Báo chí trích lời cựu giáo hoàng nói: 'Chúa bảo ngài' từ chức
Tags: ,

August 29, 2013 

Alessandro Speciale cho Religion News Service, Vatican 

Thư ký Đức Bênêdictô: Tin nói về ‘huyền nhiệm’ là không thật thumbnail

Ảnh: Religion News Service

Đức Tổng Giám mục Georg Ganswein, thư ký riêng lâu năm của Đức cựu giáo hoàng Bênêdictô XVI, cho biết bản tin về Đức Giáo hoàng từ chức đưa sau một “huyền nhiệm” là hoàn toàn bịa đặt.

“Nó được bịa đặt từ đầu chí cuối – Đức Tổng Giám mục cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Bảy trên kênh truyền hình Ý Canale 5 - Không có gì là sự thật trong bài viết đó cả”.

Một bài báo hôm 19 tháng Tám của Ban tiếng Italia thuộc Thông tấn Công giáo Zenit nói một người nào đó thăm Đức Bênêdictô “cách đây vài tuần” đã hỏi tại sao ngài từ chức. Vị cựu giáo hoàng được trích trả lời rằng “Chúa bảo tôi” từ chức, và “giải thích đó không phải là hiện tượng có cuộc hiện ra của Chúa, nhưng đó là “huyền nhiệm” Chúa đặt để trong trái tim ngài một “khao khát cháy bỏng” được ở lại một mình với Ngài trong cầu nguyện”.

Khi Đức Bênêdictô tuyên bố từ chức hồi tháng Hai rằng, ngài làm như vậy sau khi cầu nguyện rất nhiều và ngài có ý định sống thời gian còn lại trong cầu nguyện và nghiên cứu.

Một số viên chức và nhà quan sát Vatican rất ngạc nhiên khi bản tin của Zenit đưa tin rằng Đức Bênêdictô nói với vị khách ẩn danh rằng quyết định của ngài là kết quả của một “huyền nhiệm” khác thường hơn là quyết định được đưa ra sau khi cầu nguyện và suy nghĩ cẩn thận một thời gian dài. Tuy nhiên, người Công giáo có truyền thống xem việc cầu nguyện sâu sắc là “huyền nhiệm” thì không có gì khác thường.

Nguồn:  Religion News Service

Tin bài liên quan: Đức Bênêdictô nói ‘Chúa bảo tôi’ từ nhiệm

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    cứu trợ bất đồng chính kiến truyền thông ngược đãi blogger cầu nguyện Việt Nam lạm dụng Bắc Triều Tiên phụ nữ thăm viếng Đức Giáo hoàng Phanxicô trẻ em viếng thăm Tòa Thánh phản đối xung đột tấn công tị nạn Philippines người nghèo bầu cử Hòa Bình Kitô giáo Hàn Quốc Vatican đe dọa tham nhũng Kitô hữu đối thoại Giáo hội tự do tôn giáo tôn giáo Công giáo dân chủ bạo lực khủng bố nhân quyền cải cách đàn áp Đức Thánh cha Phanxicô Hồi giáo Đức Phanxicô biểu tình Trung Quốc
UCAN India Books Online