UCAN Vietnam Catholic Church News
UCAN Spirituality | A service of UCA News

Đức Thánh cha họp với các lãnh đạo cấp cao trong giáo triều

Chương trình nghị sự mở rộng có thể cho thấy ước muốn hợp nhất của Đức Giáo hoàng
Tags: ,

September 13, 2013 

John L. Allen Jr cho National Catholic Reporter, Vatican 

Đức Thánh cha họp với các lãnh đạo cấp cao trong giáo triều thumbnail

Ảnh: AFP/Andreas Solaro

Đức Thánh cha Phanxicô vừa triệu tập các hồng y và tổng giám mục đứng đầu các bộ và hội đồng giáo hoàng của Tòa Thánh về tham dự một cuộc họp chung bất thường hôm thứ Ba.

Ý tưởng này có thể là đánh dấu những hoạt động trong sáu tháng đầu của triều đại tân giáo hoàng, mặc dù những gì chưa biết về cuộc họp này còn nhiều hơn là những gì đã có. Vào lúc này, chưa biết rõ được các đề tài của cuộc họp là gì, ai sẽ là diễn giả hoặc theo thứ tự nào, và không biết Đức Giáo hoàng có thể dùng dịp này để thông báo thêm các bổ nhiệm nhân sự mới hay những thay đổi trong cơ cấu tổ chức không.

Cuộc họp diễn ra giữa hai diễn biến quan trọng – việc công bố Đức Tổng giám mục người Ý Pietro Parolin làm tân Quốc vụ khanh Tòa Thánh hôm 31-8 và cuộc họp hội đồng gồm tám hồng y do Đức Phanxicô bổ nhiệm làm cố vấn cho ngài quản trị Giáo hội sẽ diễn ra từ 1-3/10. Quả thực đây có thể là cơ hội để Đức Giáo hoàng thu thập thông tin phản hồi về những quyết định đã được thực hiện và bàn về những vấn đề còn ở phía trước.

Nguồn: National Catholic Reporter

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    cứu trợ bất đồng chính kiến truyền thông ngược đãi blogger cầu nguyện Việt Nam lạm dụng Bắc Triều Tiên phụ nữ thăm viếng Đức Giáo hoàng Phanxicô trẻ em viếng thăm Tòa Thánh phản đối xung đột tấn công tị nạn Philippines người nghèo bầu cử Hòa Bình Kitô giáo Hàn Quốc Vatican đe dọa tham nhũng Kitô hữu đối thoại Giáo hội tự do tôn giáo tôn giáo Công giáo dân chủ bạo lực khủng bố nhân quyền cải cách đàn áp Đức Thánh cha Phanxicô Hồi giáo Đức Phanxicô biểu tình Trung Quốc
UCAN India Books Online