UCAN Vietnam Catholic Church News
Happy Easter to all

Biểu tượng có ý nghĩa cả thế giới đối với Đức Phanxicô

Ngài cầu nguyện trước biểu tượng khi được bầu làm giáo hoàng và đặt biểu tượng làm trung tâm trong đêm canh thức vừa qua
Tags: ,

September 18, 2013 

Sandro Magister cho chiesa.esspresso.online.it, Vatican 

Biểu tượng có ý nghĩa cả thế giới đối với Đức Phanxicô thumbnail

Ảnh: Wikimedia Commons

Trong những ngày qua, tính chất đặc biệt của đêm canh thức cầu nguyện do Đức Giáo hoàng Phanxicô chủ sự tại Quảng trường Thánh Phêrô tối thứ Bảy, ngày 7-9, đang được cảm nhận nhiều hơn bao giờ hết.

Có lẽ điều ấn tượng nhất với những người tham dự hôm đó là trước giờ canh thức, ngay cổng vào quảng trường có biểu tượng Đức Mẹ “Salus Populi Romani” do bốn vệ binh Thụy Sĩ rước theo sau hai bé gái cầm hoa. Biểu tượng được đặt lên bệ thờ trước mặt Đức Phanxicô, người sùng kính biểu tượng. Biểu tượng trở nên tâm điểm cho buổi cầu nguyện, bên cạnh bàn thờ.

Các tu sĩ dòng Tên đã thực hiện các sứ mệnh truyền giáo đầu tiên của mình bằng việc nhân bản biểu tượng Đức mẹ, vốn được họ rất sùng kính.

Đức Piô XII cũng rất sùng kính biểu tượng này khi ngài công bố tín điều Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời năm 1950 và sau đó còn tôn vinh biểu tượng tại Quảng trường Thánh Phêrô năm 1954, kỷ niệm một trăm năm công bố tín điều Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Đức Gioan Phaolo II đã liên tưởng một phiên bản của biểu tượng với ý nghĩa Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2000 tại Rôma.

Và khi khai mạc Ngày Giới trẻ thế giới năm 2005 tại Cologne do Đức Benedict XVI cử hành, và các Ngày Giới trẻ thế giới sau đó đều có rước kiệu biểu tượng Đức Mẹ “Salus Populi Romani” cùng với Thánh giá.

Đức Giáo hoàng Phanxicô cũng muốn có biểu tượng vào Ngày Giới trẻ thế giới tại Rio de Janeiro tháng Bảy vừa qua. Sau khi được bầu làm giáo hoàng, việc đầu tiên là ngài đã đến Vương cung Thánh đường Đức Bà Cả, quỳ gối cầu nguyện trước biểu tượng này.

Nguồn: chiesa.esspresso.online.it

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    chính trị người nghèo đồng tính báng bổ Kitô hữu Việt Nam giáo dục Phật giáo Hòa Bình nạn nhân truyền thông phụ nữ cứu trợ lạm dụng châu Á Vatican II tị nạn bầu cử giáo hoàng khủng bố Bênêđictô XVI xung đột blogger đe dọa trẻ em linh mục Tòa Thánh cầu nguyện tự do tôn giáo tham nhũng Vatican Kitô giáo Đức Thánh cha Phanxicô Đức Phanxicô đối thoại đàn áp Công giáo tôn giáo bạo lực Giáo hội cải cách nhân quyền biểu tình Hồi giáo Trung Quốc
UCAN India Books Online