UCAN Vietnam Catholic Church News
UCAN Spirituality | A service of UCA News

Động đất ở Pakistan khiến ít nhất 208 người thiệt mạng

Động đất tạo nên hòn đảo mới ngoài khơi
Tags: ,

September 26, 2013 

Phóng viên ucanews.com từ Quetta, Pakistan 

Động đất ở Pakistan khiến ít nhất 208 người thiệt mạng thumbnail

Nhân viên văn phòng ở Karachi tập trung trên đường sau động đất (Ảnh AFP của Rizwan Tabassum)

Trận động đất mạnh 7,7 độ Richter xảy ra tại tỉnh Balochistan, miền nam Pakistan, hôm thứ ba, khiến ít nhất 208 người chết, theo các viên chức.

Chấn động mạnh đến New Delhi cũng có thể cảm nhận được, khiến nhân viên văn phòng và cư dân hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài đường ở Karachi sau khi xảy ra động đất lúc 16h29 theo giờ địa phương ở độ sâu 20 km, theo Cục Khảo sát địa chất Mỹ.

Được tin chấn động tạo ra một hòn đảo nhỏ ngoài khơi gần cảng Gwadar, cách biên giới phía tây của Pakistan với Iran không xa.

Tâm chấn nằm ngay phía bắc Awaran, một vùng xa xôi cách Karachi 200 km về phía tây bắc, nơi có sáu quận bị thiệt hại nặng nề, theo Jan Muhammad Buledi, người phát ngôn cho chính quyền địa phương.

“Tình trạng khẩn cấp đã được công bố trong tất cả các quận này để giúp những người bị ảnh hưởng động đất”, ông nói thêm.

Abdul Rasheed, phó ủy viên hội đồng của Awaran, nói ít nhất 373 người bị thương và 90% nhà vách đất, truyền thống trong vùng này, bị san bằng.

Trận động đất làm hư hại các hệ thống truyền thông gần tâm chấn, làm trở ngại những nỗ lực cứu tế khi quân đội điều máy bay trực thăng, nhân viên cứu hộ và y tế đến trợ giúp.

Thủ tướng Muhammad Nawaz Sharif gửi lời chia buồn đến các nạn nhân và chỉ thị cho Cơ quan Xử lý thảm họa quốc gia trợ giúp tất cả những gì cần thiết cho nạn nhân.

Trận động đất hôm 24-9 là trận động đất mạnh nhất ở Pakistan kể từ tháng 10-2005, khi trận động đất mạnh 7,6 độ Richter tàn phá Kashmir và những vùng lân cận, khiến ít nhất 73.000 người chết và 3,5 triệu người mất nhà cửa.

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    cứu trợ châu Á linh mục Phật giáo tị nạn Đức Thánh cha Bênêđictô XVI thăm viếng Việt Nam tấn công trẻ em blogger Bắc Triều Tiên truyền thông người nghèo lạm dụng cầu nguyện phản đối Tòa Thánh Philippines bầu cử Hòa Bình Vatican Kitô giáo Kitô hữu xung đột đe dọa Hàn Quốc tham nhũng tự do tôn giáo Giáo hội đối thoại tôn giáo Công giáo dân chủ bạo lực khủng bố nhân quyền đàn áp cải cách Đức Phanxicô Đức Thánh cha Phanxicô biểu tình Hồi giáo Trung Quốc
UCAN India Books Online