UCAN Vietnam Catholic Church News
UCAN Spirituality | A service of UCA News

Ủy ban hồng y bắt đầu hoạt động

Đức Thánh cha Phanxicô và nhóm cố vấn nhóm họp trong ba ngày
Tags: , ,

October 3, 2013 

Lizzy Davies cho The Guardian 

Ủy ban hồng y bắt đầu hoạt động thumbnail

Ảnh: AFP Photo/Osservatore Romano

Tám hồng y được Đức Thánh cha Phanxicô chọn làm cố vấn cho ngài về cải cách Giáo triều Rôma và cai quản Giáo hội Công giáo hội kiến Đức Thánh cha lần đầu vào thứ ba, 1-10, trong cuộc họp chưa từng có tiền lệ dài ba ngày được ví như là cuộc họp “G8 giáo hoàng”.

Trong một động thái được mô tả là lúc mang tính quyết định đối với giáo triều 6 tháng tuổi của Đức Phanxicô, nhóm hồng y “ngoài cuộc” đa quốc gia từ khắp thế giới bay sang Rôma góp ý cải cách Vatican và Giáo hội toàn cầu cho Đức Thánh cha.

Nhóm có tên gọi chính thức là Ủy ban Hồng y, được khen ngợi là động thái cách mạng khi được thành lập hồi tháng tư ngay sau cuộc bầu chọn Đức Phanxicô. Một nhà quan sát cho biết, theo cách quản lý cộng đoàn của Giáo hội, đây là “bước quan trọng nhất trong lịch sử Giáo hội trong 10 năm qua”.

Tuy nhiên, linh mục phát ngôn cho Đức Thánh cha Federico Lombardi nhấn mạnh hôm thứ hai rằng có giới hạn trong đó. Mặc dù các hồng y này được mời tư vấn cho Đức Thánh cha và cho Giáo hội một “phương thức hội đàm” mới, nhưng chỉ có một người có tiếng nói sau cùng.

“Ủy ban tư vấn, còn người quyết định là Đức Thánh cha”, ngài nói.

Nguồn: The Guardian

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    linh mục trẻ em cứu trợ truyền thông Đức Giáo hoàng Phanxicô bất đồng chính kiến blogger lạm dụng cầu nguyện tị nạn Việt Nam Bắc Triều Tiên thăm viếng phụ nữ viếng thăm phản đối Tòa Thánh tấn công Vatican bầu cử Philippines Hòa Bình xung đột người nghèo Kitô giáo Hàn Quốc đe dọa Kitô hữu tham nhũng đối thoại Giáo hội tự do tôn giáo tôn giáo Công giáo khủng bố dân chủ bạo lực cải cách nhân quyền đàn áp Hồi giáo Đức Thánh cha Phanxicô Đức Phanxicô biểu tình Trung Quốc
UCAN India Books Online