UCAN Vietnam Catholic Church News
UCAN Spirituality | A service of UCA News

Tu sĩ Phật giáo nổi tiếng bị sát hại tại Trung Quốc

Người tị nạn Tây Tạng Rinpoche thành lập một trong các tu viện Phật giáo đầu tiên ở châu Âu
Tags: , ,

October 10, 2013 

Phóng viên Telegraph, Trung Quốc 

Tu sĩ Phật giáo nổi tiếng bị sát hại tại Trung Quốc thumbnail

Ảnh: Telegraph

Tu sĩ người Tây Tạng sáng lập tu viện Phật giáo đầu tiên tại Anh quốc đã bị đâm chết tại Trung Quốc.

Akong Rinpoche, 73 tuổi, thành lập trung tâm nổi tiếng Kagyu Samye Ling tại Eskdalemuir thuộc Dumfries and Galloway năm 1967.

Theo thông cáo của em ông là Lama Yeshe Rinpoche, ông bị giết cùng với người cháu trai và một thầy tu tại Thành Đô thuộc tây nam Trung Quốc.

Ông cho biết thêm: “Thi thể của Rinpoche đã được đưa đến bệnh viện để khám tử thi. Đó là tất cả những gì tôi được biết cho đến nay. Nếu có thêm tin gì tôi sẽ cho các bạn biết”.

“Chúng tôi sẽ phải dâng nhiều lời cầu nguyện đặc biệt và dâng cúng thỏa đáng thay mặt cho Rinpoche và chúng tôi rất cảm kích về mọi sự đóng góp của các bạn trên danh nghĩa của ông ấy. Tôi xin tất cả các bạn dâng lời cầu nguyện cho ông ấy”.

Ông còn nói Đức Đạt Lai Lạt Ma đã được báo cho biết về cái chết của anh ông và đang dâng lời cầu nguyện.

Công an ở Thành Đô nói các nạn nhân bị ba người đàn ông đâm chết trong một vụ tranh chấp tiền bạc tại một khu dân cư. Ba người này hiện đang bị giam. Một người phát ngôn nói thêm: “Ba nghi phạm đã nhận tội và vụ này vẫn còn đang được điều tra”.

Tu viện Scotland trên bờ sông Esk là Trung tâm Phật giáo Tây Tạng đầu tiên được thành lập ở phương Tây và mở nhiều lớp học, khóa học suy niệm và tĩnh tâm cho người dân thuộc tất cả các tín ngưỡng.

Tiến sĩ Rinpoche tham dự lễ kỷ niệm 60 năm ký kết Công ước bảo vệ người tị nạn của Liên Hiệp quốc với Bộ trưởng Nội vụ Theresa May tại London năm 2011.

Ông cho biết ông được chính phủ và người dân Anh quốc hoan nghênh khi đến Anh quốc xin tị nạn vào năm 1963.

Nguồn: Telegraph

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    linh mục trẻ em cứu trợ truyền thông Đức Giáo hoàng Phanxicô bất đồng chính kiến blogger lạm dụng cầu nguyện tị nạn Việt Nam Bắc Triều Tiên thăm viếng phụ nữ viếng thăm phản đối tấn công Tòa Thánh Hòa Bình bầu cử Philippines xung đột Vatican người nghèo Kitô giáo Hàn Quốc đe dọa Kitô hữu tham nhũng đối thoại Giáo hội tự do tôn giáo tôn giáo Công giáo khủng bố dân chủ bạo lực cải cách nhân quyền đàn áp Hồi giáo Đức Thánh cha Phanxicô Đức Phanxicô biểu tình Trung Quốc
UCAN India Books Online