UCAN Vietnam Catholic Church News
UCAN Spirituality | A service of UCA News

Bề trên tổng quyền dòng Camêlô bị bắt vì tội bắt cóc

Hai tu sĩ cùng dòng phản đối việc bầu cử bề trên bị bắt cóc
Tags: , ,

November 13, 2013 

Cindy Wooden cho Catholic Herald 

Bề trên tổng quyền dòng Camêlô bị bắt vì tội bắt cóc thumbnail

Ảnh tư liệu: Tupungato/Shutterstock.com

Cảnh sát Ý vừa bắt giữ bề trên tổng quyền dòng Camêlô vì nghi ngờ bắt cóc sau khi người ta cho rằng ngài cố gắng ngăn chặn hai linh mục cùng dòng phản đối việc bầu cử ngài tham dự tổng tu nghị của dòng.

Linh mục Renato Salvatore, người được tái cử tại một tu nghị hồi tháng Năm, và năm người đàn ông khác bị cảnh sát Ý bắt giữ tuần này.

“Rất ngạc nhiên và đau đớn khi chúng tôi biết tin bề trên tổng quyền của mình đã bị cảnh sát bắt giữ để làm rõ những nghi vấn liên quan những sự việc được gắn cho ngài” – linh mục Paolo Guarise, tổng đại diện dòng, nói trong thông cáo.

“Chúng tôi đang sống giây phút này trong cầu nguyện và chắc chắn rằng sự việc có thể sẽ được làm sáng tỏ”, cha Guarise cho biết.

Theo tin tức báo chí Ý, cha Salvatore bị cáo buộc đã sắp xếp cho những người mạo danh là thành viên của cảnh sát câu lưu và thẩm vấn hai linh mục cùng dòng nhằm ngăn cản họ tham dự tổng tu nghị và bỏ phiếu chống lại việc ngài tái cử.

Cảnh sát cho rằng cha Salvatore đang làm việc với một chuyên gia tài chính người Ý – người này đã bị điều tra nhiều lần nhưng chưa bị kết tội giao dịch tài chính mờ ám – để bảo vệ các hợp đồng tại một bệnh viện của dòng gần Naples.

Nguồn: Catholic Herald

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    cứu trợ bất đồng chính kiến truyền thông ngược đãi Việt Nam lạm dụng cầu nguyện phụ nữ blogger Đức Giáo hoàng Phanxicô thăm viếng Bắc Triều Tiên trẻ em viếng thăm Tòa Thánh tị nạn phản đối tấn công xung đột bầu cử Philippines người nghèo Hòa Bình Kitô giáo Hàn Quốc Vatican đe dọa tham nhũng đối thoại Kitô hữu Giáo hội tôn giáo tự do tôn giáo Công giáo bạo lực khủng bố dân chủ cải cách nhân quyền đàn áp Đức Thánh cha Phanxicô Hồi giáo Đức Phanxicô biểu tình Trung Quốc
UCAN India Books Online