UCAN Vietnam Catholic Church News
UCAN Spirituality | A service of UCA News

Đức Giáo hoàng kêu gọi giúp đỡ người dân Philippines

Số người chết cao có thể là thảm họa tồi tệ nhất do thiên tai gây ra
Tags: , ,

November 13, 2013 

AFP Manila và Joe Torres, Philippines 

Đức Giáo hoàng kêu gọi giúp đỡ người dân Philippines thumbnail

Ảnh vệ tinh cho thấy siêu bão Haiyan hướng về Philippines - Ảnh: Cơ quan khí tượng Nhật Bản

Hôm Chủ nhật, Đức Giáo hoàng Phanxicô thúc giục người Công giáo hãy “giúp đỡ cụ thể” và cầu nguyện cho hàng trăm ngàn người Philippines bị lâm cảnh màn trời chiếu đất do bão Haiyan.

Một ngày sau khi ngài bày tỏ tình liên đới của mình với quốc gia Công giáo châu Á này, có hơn 60.000 người hiệp lòng với ngài cầu nguyện cho các nạn nhân trong Thánh lễ Chủ nhật tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Số người chết do siêu bão quét qua các thành phố ở Philippines có thể lên tới trên 10.000 người, nhà chức trách cảnh báo hôm Chủ nhật và đánh giá đây là thảm họa thiên tai tồi tệ nhất ở nước này.

“Thật là đau buồn vì có rất nhiều, rất nhiều nạn nhân và thiệt hại quá lớn – Người đứng đầu Giáo hội Công giáo La Mã nói từ cửa số tầng ba của điện giáo hoàng – Chúng ta hãy cố gắng giúp đỡ họ cách cụ thể”.

Quốc vụ khanh Tòa thánh Pietro Parolin, cánh tay phải của Đức Giáo hoàng, nói trong bức điện gửi Tổng thống Philippines Benigno Aquino rằng Đức Phanxicô “đau buồn sâu sắc trước sự hủy diệt và thiệt hại về người do siêu bão gây ra, đồng thời bày tỏ tình liên đới chân thành tới tất cả những ai gánh chịu ảnh hưởng và hậu quả của cơn bão này”.

“Ngài đặc biệt nhớ đến những ai bị mất người thân yêu và những người mất nhà cửa” – theo bức điện.

“Trong lời cầu nguyện cho tất cả người dân Philippines, Đức Thánh cha cũng động viên nhà chức trách dân sự và nhân viên cứu hộ khi họ hỗ trợ các nạn nhân”. AFP

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    cứu trợ bắt giam truyền thông bất đồng chính kiến cầu nguyện phụ nữ Bắc Triều Tiên thăm viếng lạm dụng blogger trẻ em Việt Nam viếng thăm Tòa Thánh Đức Giáo hoàng Phanxicô người nghèo xung đột tị nạn Hòa Bình phản đối Philippines Kitô giáo bầu cử tấn công Vatican Hàn Quốc tham nhũng đe dọa đối thoại Kitô hữu Giáo hội tự do tôn giáo tôn giáo Công giáo dân chủ bạo lực khủng bố nhân quyền cải cách đàn áp Hồi giáo Đức Thánh cha Phanxicô Đức Phanxicô biểu tình Trung Quốc
UCAN India Books Online