UCAN Vietnam Catholic Church News
UCAN Spirituality | A service of UCA News

Người phụ nữ đằng sau phép lạ của Đức Giáo Hoàng chia sẻ câu chuyện

Nằm liệt giường với bệnh phình động mạch não, cô Floribeth Mora Diaz đã cầu nguyện
Tags: , ,

April 28, 2014 

Josephine McKenna cho RNS từ Vatican 

Người phụ nữ đằng sau phép lạ của Đức Giáo Hoàng chia sẻ câu chuyện thumbnail

Cô Floribeth Mora Diaz trong cuộc họp báo hôm thứ Năm ở Vatican (Ảnh: CNS/Paul Haring)

Hôm thứ Năm vừa qua, trong nước mắt cô Floribeth Mora Diaz tuyên bố rằng Đức cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã cứu cô khỏi chứng phình động mạch não không thể cử động được cách đây ba năm.

Cô Mora có mặt tại buổi lễ lịch sử vào ngày Chúa Nhật vừa qua tại quảng trường Thánh Phêrô khi Đức Thánh Cha Phanxicô phong thánh cho hai vị Giáo Hoàng Gioan Phaolô II và Gioan XXIII, vị giáo hoàng người Ý được biết với danh hiệu “Giáo Hoàng Gioan tốt lành.”

Người mẹ Costa Rica của bốn đứa trẻ bị vây quanh bởi giới truyền thông trên thế giới đã giải thích làm thế nào việc phục hồi không thể giải thích được của cô là một phép lạ do Đức Giáo Hoàng nổi tiếng người Ba Lan vừa được tuyên thánh. Hai phép lạ được cho là do lời cầu bầu của Đức Gioan Phaolô với Thiên Chúa, mở đường cho án phong thánh của Ngài.

Trong năm 2011, cô Mora đã bị chứng đau đầu liên tục và các bác sĩ cho biết giờ chết của cô chỉ được đếm bằng ngày. Họ nói chứng phình động mạch của cô nằm trong khu vực “khó xử” và lựa chọn duy nhất của cô là điều trị ở Mêxicô hoặc Cuba, nhưng gia đình không đủ khả năng chi phí.

“Các bác sĩ nói với tôi rằng không còn cách nào khác để tiếp tục điều trị vì họ đã làm tất cả mọi thứ và không thể làm gì hơn được nữa,” cô Mora nói trong một cuộc họp báo kín.” Họ nói rằng tôi chỉ sống được một tháng và không còn hy vọng gì nữa.”

Nằm liệt giường, cô cầm tạp chí có ảnh bìa của Đức Giáo Hoàng người Ba Lan tại nhà ở Tres Rios de Cartago, cách thủ đô San Jose 12 dặm. Edwin, chồng cô, thúc giục cô cầu nguyện.
“Mối quan tâm lớn nhất của tôi không phải là chết nhưng là về những gì sẽ xảy ra cho các con tôi”, cô nói trong xúc động.

Nguồn: Religion News Service

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
  1. N/A
    cứu trợ châu Á linh mục Phật giáo tị nạn Đức Thánh cha Bênêđictô XVI thăm viếng Việt Nam tấn công trẻ em blogger Bắc Triều Tiên truyền thông người nghèo lạm dụng cầu nguyện phản đối Tòa Thánh Philippines bầu cử Hòa Bình Vatican Kitô giáo Kitô hữu xung đột đe dọa Hàn Quốc tham nhũng tự do tôn giáo Giáo hội đối thoại tôn giáo Công giáo dân chủ bạo lực khủng bố nhân quyền đàn áp cải cách Đức Phanxicô Đức Thánh cha Phanxicô biểu tình Hồi giáo Trung Quốc
UCAN India Books Online