Đức Thánh cha bổ nhiệm thêm phụ nữ vào ủy ban thần học

Hiện nay phụ nữ chiếm 16% trong Ủy ban Thần học Quốc tế
Tags: , ,

September 25, 2014 

Domenico Agasso Jr cho Vatican Insider 

Đức Thánh cha bổ nhiệm thêm phụ nữ vào ủy ban thần học thumbnail

(Ảnh: Vatican Insider)

Theo Đức Hồng y Gerhard Müller tiết lộ cuộc phỏng vấn gần đây với phụ trương phụ nữ hàng tháng của tờ báo Vatican L’Osservatore Roman, Đức Thánh cha Phanxicô gia tăng sự hiện diện của phụ nữ trong Ủy ban Thần học Quốc tế. Đức Thánh cha cho thấy ngài đánh giá cao công lao đóng góp của các nhà thần học nữ khi bổ nhiệm thêm 5 phụ nữ vào ủy ban được Đức Thánh cha Phaolô VI thành lập tháng 4-1969 và do Đức Joseph Ratzinger đứng đầu trong một thời gian dài.

Vatican phát hành thông cáo nói về “công lao đóng góp ngày càng nhiều của các nhà thần học nữ”.

“Hiện nay phụ nữ chiếm 16% trong số thành viên ủy ban, một dấu hiệu gia tăng sự tham gia của phụ nữ trong việc nghiên cứu thần học”, thông cáo viết.

Ủy ban có không quá 30 nhà thần học đến từ nhiều nước và trường phái thần học khác nhau.

Trong hai nhiệm kỳ 5 năm trước, chỉ có 2 phụ nữ trong ủy ban, đó là nữ tu Sara Butler (Mỹ) và giáo sư Barbara Hallensleben (Thụy Sĩ, mang quốc tịch Đức).

5 nhà thần học mới được bổ nhiệm vào ủy ban gồm hai nữ tu và ba giáo dân, đó là nữ tu Prudence Allen, R.S.M., (Mỹ), nữ tu Alenka Arko, Com. Loyola (Slovenia-Nga), Moira Mary McQuenn (Anh-Canada), Tracey Rowland (Úc), Marianne Schlosser (Đức – Áo).

Nguồn: Vatican Insider

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
UCAN India Books Online