Bạn trẻ chụp hình với Đức Thánh cha bị bắt cùng với những người biểu tình ở Hồng Kông

Bạn của Giovanni Pang xin Đức Thánh cha Phanxicô giúp đỡ trong thư ngỏ trên Facebook
Tags: , , , ,

November 27, 2014 

Phóng viên ucanews.com từ Hồng Kông 

Bạn trẻ chụp hình với Đức Thánh cha bị bắt cùng với những người biểu tình ở Hồng Kông thumbnail

Người biểu tình Công giáo lập nhà nguyện ngay trên đường phố ở Hồng Kông (Ảnh: ucanews.com)

Một người Công giáo bị bắt trong các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông nhìn thấy cảnh ngộ của mình được nhắc đến trong thư ngỏ gửi Đức Thánh cha Phanxicô trên Facebook, ba tháng sau cuộc gặp gỡ Đức Thánh cha tại Hàn Quốc.

Giovanni Pang gặp gỡ Đức Phanxicô trong chuyến viếng thăm đầu tiên cực kỳ quan trọng của ngài trong khu vực hồi tháng 8 và tự chụp chung hình với Đức Thánh cha. Anh cùng với hơn 100 người khác bị cảnh sát bắt tối thứ Ba khi họ tháo gỡ rào cản tại nơi biểu tình chính ở quận Mongkok.

“Đức Thánh cha có nhớ Giovanni Pang người Hồng Kông đã gặp Đức Thánh cha hai lần tại Hàn Quốc trước đây không?” Henry Chan, bạn của Pang thuộc đài phát thanh nổi tiếng DJ, hỏi trong thư gửi Đức Thánh cha đăng trên Facebook vào đầu sáng thứ Tư. “Cho phép con thông báo với Đức Thánh cha vấn đề này và xin Vatican quan tâm giúp đỡ”.

Bức thư viết thêm Pang đã đến nơi biểu tình để giúp sinh viên khi các chấp hành viên tòa án tháo gỡ rào cản và bắt giữ các lãnh đạo phong trào ủng hộ dân chủ sau 2 tháng tập trung biểu tình ngồi.

Các lãnh đạo sinh viên của phong là Joshua Wong và Lester Shum bị bắt tại nơi biểu tình hôm thứ Tư, theo nhóm Scholarism và Liên đoàn Sinh viên Hồng Kông.

Được biết giáo phận Hồng Kông, nơi Pang là thành viên của ủy ban phụng vụ và giới trẻ, đã cử đại diện đến đồn cảnh sát để kiểm tra tình hình của Pang, theo Chan.

Pang được các phương tiện truyền thông quốc tế đưa tin rộng rãi trong chuyến viếng thăm Hàn Quốc của Đức Thánh cha sau khi Đức Phanxicô tránh câu hỏi của anh về tình trạng “kiểm soát và áp bức” người Công giáo ở Trung Quốc.

Sau sự kiện Ngày Giới trẻ Thế giới tại Solmoe, linh mục phát ngôn cho Vatican Federico Lombardi phát biểu với phóng viên rằng Đức Thánh cha quyết định tránh các chủ đề “chính trị” trong các sự kiện “mục vụ”.

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
UCAN India Books Online