Hãy tôn trọng quyền của người di cư

Đức cha Auza kêu gọi xem xét kỹ vấn đề di cư
Tags: , ,

February 23, 2016 

Tin từ Vatican 

Hãy tôn trọng quyền của người di cư thumbnail

Hoàn cảnh khốn khổ của hàng ngàn người di cư Myanmar. Ảnh: bbc.com

Một viên chức cấp cao Vatican nhắc nhớ các lãnh đạo thế giới rằng di dân, bất kể tình trạng pháp lý, vẫn là con người vốn có quyền và phẩm giá cần được tôn trọng trên tất cả các biên giới lãnh thổ.

Ngay cả trước chuyến viếng thăm Mexico của Đức Thánh cha Phanxicô gần đây và cuộc tranh luận về những lời Đức Thánh cha nhận xét về vấn đề di cư toàn cầu, Đức Tổng Giám mục Philippines Bernardito Auza, Quan sát viên Thường trực Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc, nhắc lại giáo hội sẽ không ngừng kêu gọi cộng đồng quốc tế đối xử nhân đạo hơn với người di cư.

Đức cha Auza, đến từ Talibon, Bohol, chỉ ra rằng “di cư không còn là sự lựa chọn đối với người dân, và rất nhiều người di cư buộc phải rời bỏ nhà cửa do quá thiếu thốn và nghèo đói, thiên tai và sự xuống cấp của môi trường, chiến tranh và xung đột”.

“Di cư đã trở nên gần như đồng nghĩa với bất hạnh, bạo lực, và mất thu nhập kinh tế. Những lời tường thuật tiêu cực về tình trạng di cư làm cho cảnh ngộ của di dân thêm trầm trọng, khiến họ phải đối mặt với tình trạng phân biệt chủng tộc, bài ngoại, rập khuôn và thậm chí trở thành kẻ bung xung của khủng bố và tình hình kinh tế khó khăn”, đức cha nói.

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
UCAN India Books Online