Kitô hữu Pakistan nói ông bị ép cung

Cặp vợ chồng chờ kháng cáo án tử hình vì tội báng bổ
Tags: , ,

February 26, 2016 

Tin từ Pakistan 

Kitô hữu Pakistan nói ông bị ép cung thumbnail

Biểu tình phản đối luật báng bổ. Ảnh: scotsman.com

Một người đàn ông khuyết tật và vợ ông bị kết án tử hình ở Pakistan vì tội báng bổ đạo Hồi cho biết họ đã bị cảnh sát tra tấn nên phải nhận tội.

Shafqat Emmanuel, còn gọi là Masih, và Shagufta Kausar bị kết tội gởi một tin nhắn hồi năm 2013 mà nhà chức trách nói rằng đã xúc phạm Tiên tri Mohammed.

Cặp vợ chồng có bốn con này phủ nhận việc gởi tin nhắn này và nói rằng điện thoại của họ đã bị đánh cắp nhiều tháng trước khi tin nhắn được cho là đã được gởi đi.

Emmanuel, bị bại liệt từ hông trở xuống, nói với báo chí rằng ông ta nhận tội bởi vì ông không thể chịu đựng nổi cảnh nhìn vợ ông bị cảnh sát tra tấn, theo thông tấn xã Kitô giáo Trung Âu BosNewsLife.

“Không có bằng chứng cho thấy tin nhắn được gởi đi từ chiếc điện thoại do cặp vợ chồng này sở hữu cả” – theo Farukh Saif, một nhân viên của World Vision in Progress đang trợ giúp pháp lý cho hai người này.

Các nhà hoạt động nhân quyền nói những cáo buộc sai trái xảy ra phổ biến ở Pakistan và các nhà quan sát nói luật pháp thường bị lạm dụng vì mục đích cá nhân để trả thù, hoặc kích động thù địch tôn giáo chống lại các cộng đồng thiểu số.

Một phiên phúc thẩm kháng án tử dự định diễn ra tại Tòa án Tối cao Lahore ngày 5 tháng Ba tới.

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
UCAN India Books Online