UCAN Vietnam Catholic Church News

Đức Thánh cha yêu cầu Pakistan bảo đảm an toàn cho Kitô hữu

Lời kêu gọi được đưa ra sau cuộc đánh bom khủng bố lễ Phục Sinh làm chết ít nhất 70 người
Tags: ,

March 30, 2016 

Tin từ Vatican 

Đức Thánh cha yêu cầu Pakistan bảo đảm an toàn cho Kitô hữu thumbnail

Đức Thánh cha cử hành lễ Phục sinh hôm 27-3-2016 tại Quảng trường Thánh Phêrô. Ảnh: ksn.com

Đức Giáo hoàng Phanxicô hôm 28 tháng Ba đã kêu gọi khách hành hương tại Quảng trường Thánh Phêrô dành một phút cầu nguyện cho các nạn nhân trong cuộc tấn công khủng bố ở Lahore, Pakistan làm trên 70 người thiệt mạng, hầu hết là các gia đình Kitô hữu mừng lễ Chúa Nhật Phục Sinh tại một công viên.

Trong khi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, ngài gọi cuộc tấn công là “đáng bị nguyền rủa” và nói rằng cuộc tấn công đã “nhuốm máu” lễ Phục Sinh, theo đài Phát thanh Vatican.

“Tôi mong ước được bày tỏ sự gần gũi đến tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi tội ác hèn nhát và vô cảm này, và kêu gọi anh chị em hãy cầu nguyện cùng Thiên Chúa cho vô số nạn nhân và những người thân yêu của họ” – Đức Phanxicô nói

“Tôi kêu gọi các nhà chức trách dân sự và tất cả các thành phần xã hội của Pakistan hãy làm mọi thứ có thể để phục hồi an ninh và hòa bình cho dân chúng và, nhất là cho các cộng đoàn tôn giáo thiểu số dễ bị tổn thương nhất” – ngài nói.

“Tôi nhắc lại một lần nữa là bạo lực và lòng thù hằn sát nhân chỉ dẫn đường tới đau thương và tàn phá; còn lòng tôn trọng và tình huynh đệ là cách duy nhất đạt tới hòa bình” – Đức Giáo hoàng khẳng định.

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
UCAN India Books Online