Đàn áp Kitô hữu vẫn tiếp diễn ở Trung Quốc

China Aid dẫn bằng chứng “đàn áp tàn bạo’ các nhà hoạt động
Tags:

May 25, 2016 

Tin Trung Quốc 

Đàn áp Kitô hữu vẫn tiếp diễn ở Trung Quốc thumbnail

Chính quyền Trung Quốc thi hành chiến dịch tháo dỡ thánh giá ở các nhà thờ năm 2015. Ảnh: nation.com.pk

Tổ chức China Aid vừa công bố Phúc trình thường niên về đàn áp tôn giáo và nhân quyền năm 2015 ở Trung Quốc cho thấy có tới 20.000 người bị đảng Cộng sản đàn áp vì tôn giáo trong năm qua.

Mặc dù đàn áp gia tăng, nhưng số Kitô hữu ở quốc gia này tiếp tục tăng lên, The Christian Post đưa tin.

“Năm 2015, China Aid đã lập hồ sơ tới 634 trường hợp bị đàn áp, trong đó có 19.426 người thực hành tôn giáo bị đàn áp, tăng 8,62 phần trăm so với số người bị đàn áp năm 2014”, phúc trình cho biết.

“Nhiều nhân tố dẫn đến việc gia tăng và mở rộng đối tượng bị đàn áp, gồm cả các chuyên gia pháp lý về nhân quyền, nhà hoạt động và thành viên gia đình hồi tháng 7-2015”, theo phúc trình.

Đặc biệt Kitô hữu là mục tiêu trong các chiến dịch triệt phá nhà thờ và thánh giá đang diễn ra, có hàng trăm thánh giá và các nơi thờ tự bị triệt hạ trong mấy năm qua. Hàng trăm Kitô hữu kể cả mục sư và luật sư bị bắt giữ vì phát biểu chống lại việc đàn áp, mặc dù chính quyền Trung Quốc nói rằng họ chỉ xử lý những vi phạm “luật xây dựng”.

China Aid cảnh báo rằng không chỉ Kitô hữu bị đàn áp mà tín đồ Phật giáo Tây Tạng và Hồi giáo “cũng trải qua sự đàn áp mạnh tay hơn của chính quyền” do đảng Cộng sản vô thần gây ra.

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
UCAN India Books Online