UCAN Vietnam Catholic Church News

Vị giám quản giáo phận mới ‘sẽ đối điện với nhiều thách thức’

Đức Giáo hoàng bổ nhiệm Đức Giám mục Joseph Arshad của Faisalabad làm giám quản tông tòa cho giáo phận Islamabad-Rawalpindi
Tags: ,

November 15, 2016 

Tin từ Pakistan 

Vị giám quản giáo phận mới ‘sẽ đối điện với nhiều thách thức’ thumbnail

Đức Giám mục Joseph Arshad (bên trái) trong một lần gặp gỡ Đức Thánh cha Phanxicô. Ảnh: asianews.it

Các linh mục ở Pakistan chào mừng Đức Giám mục Joseph Arshad của Faisalabad trở thành giám quản tông tòa Giáo phận Islamabad-Rawalpindi, nhưng cho biết đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Hôm 12 tháng 11, Đức Thánh cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Giám mục Arshad cho giáo phận kép vùng biên giới với Afghanistan, Islamabad-Rawalpindi. Nơi được biết đang trống tòa sau cái chết của Đức Giám mục Rufin Anthony hồi ngày 17 tháng 10.

Cha Emmanuel Yousaf Mani, lãnh đạo Ủy ban Công lý và Hòa bình của Hội đồng Giám mục quốc gia Pakistan đón nhận tin vui với sự dè dặt.

“Sự thay đổi trong thời gian đầu sẽ khó khăn. Đức Giám mục Arshad sẽ phải đối diện công việc của hai giáo phận khác nhau, một trong hai giáo phận thường bị Taliban quấy rầy”, Cha Mani nói.

“Chúng tôi cầu nguyện Chúa cho Ngài trong nhiệm vụ mới”.

Theo Cha Father Bonnie Mendes, Thư ký Điều hành Văn phòng Phát triển Con người của Liên đoàn Hội đồng Giám mục Á châu nói công việc của hai giáo phận một lúc luôn đầy thách thức.

“Cũng vậy, vị giám mục tiền nhiệm cũng gặp rất nhiều khó khăn. Để xem mọi việc sẽ diễn ra như thế nào”, Cha Mendes nói.

Tin nổi bật
Liên lạc
Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây
Invite a Friend
UCAN India Books Online