UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Ngôi sao Olympic Hàn Quốc quảng bá chuỗi Mân côi

Ngày 7 tháng 10 năm 2010

Bài của Stephen Hong từ Seoul

 Nhà vô địch trượt băng nghệ thuật Olympic Stella Kim Yu-na trong lễ rửa tội của cô vào năm 2008 (ảnh tư liệu của Pyeonghwa Shinmun)

Nhà vô địch trượt băng nghệ thuật Olympic Stella Kim Yu-na trong lễ rửa tội của cô vào năm 2008 (ảnh tư liệu của Pyeonghwa Shinmun)

Một nhà vô địch Olympic đang giúp Giáo hội Hàn Quốc nâng cao nhận thức về chuỗi Mân côi.

Hội đồng Giám mục Công giáo Hàn Quốc (CBCK) quyết định dùng nhà vô địch trượt băng nghệ thuật Olympic đầu tiên của Hàn Quốc – Stella Kim Yu-na – và chiếc nhẫn tràng hạt Mân côi của cô để giới thiệu chuỗi Mân côi với công chúng.

Hội đồng Giám mục phát hành thông cáo báo chí hôm 30-9 giới thiệu kinh Mân côi cho người Hàn Quốc nhân tháng Mân côi, tháng 10. Thông cáo báo chí có chủ đề chiếc nhẫn của Yu-na vốn không phải là nhẫn bình thường mà là tràng hạt Mân côi.

Người đứng đầu ban truyền thông của CBCK là Peter Lee Young-sik phát biểu với ucanews.com rằng người dân Hàn Quốc trong đó có một số người Công giáo không biết chuỗi Mân côi. “Vì thế chúng tôi quyết định dùng ‘chiếc nhẫn của Yu-na’ để giải thích lời kinh Mân côi của người Công giáo” – ông nói.

Kim được rửa tội tháng 5-2008. Kể từ đó cô luôn đeo chiếc nhẫn tràng hạt Mân côi và làm dấu Thánh giá trước khi thi đấu. Cô đoạt hy chương vàng môn trượt băng nghệ thuật Olympic tại Thế vận hội Mùa đông 2010 ở Vancouver, Canada. Lúc đó nhiều người trẻ nghĩ nhẫn tràng hạt của cô là nhẫn đính hôn. Các phương tiện truyền thông đã phải giải thích ý nghĩa và cách dùng của chiếc nhẫn tràng hạt này.

Quyết định dùng nhẫn tràng hạt của Yu-na để quảng bá cho công chúng của Hội đồng giám mục đã có hiệu quả vì nó thu hút các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rất nhiều về chuyện này.

Thông cáo báo chí nói rõ người Công giáo có thể đeo nhẫn hoặc vòng xuyến tràng hạt Mân côi. Thông cáo còn nói kinh Mân côi là lời cầu nguyện truyền thống và phổ biến của Giáo hội Công giáo.

Theo thông cáo, Đức Thánh cha Leo XIII (1878-1903) chọn tháng 10 là Tháng Mân côi trong tông huấn 1883 Supremi Apostolatus Officio (Nhiệm vụ Tông đồ Tối cao) của ngài.

KO11450.1622, 5-10-2010, 35 dòng, 373 từ.Ngôi sao Olympic Hàn Quốc quảng bá chuỗi Mân côi

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng