Chầu Thánh Thể mùa Vọng để cầu nguyện cho các tệ nạn xã hội

Bài của phóng viên ucanews.com, từ thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều người tham gia các giờ chầu ban đêm
Nhiều người tham gia các giờ chầu ban đêm

Giáo dân ở thành phố Hồ Chí Minh đang tham dự các giờ chầu suốt đêm trong mùa Vọng nhằm cầu nguyện cho giới trẻ tránh được các tệ nạn xã hội.

“Chầu Thánh thể là cơ hội để mọi người cầu nguyện cho công cuộc tái truyền giáo của Giáo hội địa phương,” linh mục Gioankim Nguyễn Thành Tựu cho ucanews.com biết.

Các giờ chầu cũng là cơ hội giúp người trẻ sống đạo đức trong một xã hội đạo đức đang xuống cấp, ngài nói thêm.

Cha Tựu, phó xứ Tân Định, cho biết có 30 nhóm, đoàn thể và tu sĩ trong giáo xứ đang tham dự các giờ chầu đêm tại nhà chầu trong khuôn viên nhà thờ Tân Định ở trung tâm thành phố trong suốt mùa Vọng.

Họ hát thánh ca, suy niệm Lời Chúa, lần chuỗi, đọc lời nguyện tín hữu và cầu nguyện với Thánh Thể từ 12g đêm đến 4g sáng.

Cha Tựu, 38 tuổi, nhận định giới trẻ ngày nay thờ ơ với đời sống cầu nguyện, không sống đạo. Họ chạy theo đam mê lối sống thực dụng, không tôn trọng các giá trị đạo đức, sống thử và phá thai.

“Tôi cầu nguyện cho giới trẻ biết sống sửa đổi trong mùa Vọng này để chuẩn bị tâm hồn đón Chúa giáng sinh,” cô Têrêsa Hoàng Linh Thanh Hồng cho biết khi tham dự giờ chầu hôm 8-12.

Thanh Hồng, thành viên nhóm Giới trẻ con Đức Mẹ, cho biết hàng trăm người trẻ tham gia đua xe ban đêm trên các con phố gây ồn ào và nhiều tai nạn.

Bà Madalena Nguyễn Thị Kim, 70 tuổi, cho biết bà quá già không thể làm điều gì đó cho giới trẻ được.
“Tôi rất vui khi thức chầu Thánh Thể để cầu nguyện cho người trẻ sửa đổi bản thân ngày càng trở nên tốt hơn,” bà giải thích.

Cha Tựu cho biết truyền thống chầu Thánh Thể trong mùa Vọng còn giúp giáo dân đến gần Chúa hơn.