UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Hạn chế sinh đẻ đã trở thành vấn đề quốc tế

Ngày 11 tháng 2 năm 2011

Hạn chế sinh đẻ đã trở thành vấn đề quốc tế

Người Công giáo Philippines diễu hành chống dự luật hạn chế sinh sản đang được Quốc hội xem xét

Một giám mục Philippines khẳng định các giám chức Mỹ đã tham gia cuộc vận động của Giáo hội Philippines phản đối thông qua dự luật sức khỏe sinh sản (RH) gây tranh cãi trong Quốc hội Philippines.

Đức Tổng Giám mục Paciano Aniceto, chủ tịch Ủy ban gia đình và sự sống của Hội đồng Giám mục Philippines, nói ngài nhận được điện thoại của Đức Hồng y Francis George, tổng giám mục của tổng giáo phận Chicago và là chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, bày tỏ sự ủng hộ cuộc vận động chống hạn chế sinh đẻ.

“Ngài nói với tôi họ đang cầu nguyện cho Giáo hội Công giáo Philippines và ủng hộ chúng ta chống dự luật RH” – Đức Tổng giám mục Aniceto nói trong cuộc phỏng vấn trên Đài Chân lý.

“Vì thế các giám mục Công giáo Hoa Kỳ ủng hộ chúng ta đẩy mạnh việc bảo vệ tính thiêng liêng của sự sống, phẩm giá của gia đình và sức khỏe của phụ nữ” – ngài nói thêm.

Các giám mục Philippines đã lến tiếng phản đối việc thông qua dự luật RH, được các ngài khẳng định là ủng hộ phương pháp tránh thai nhân tạo.

Đức cha Aniceto nói Đức Hồng y George cam đoan với ngài rằng các giám mục Hoa Kỳ cầu nguyện cho người Philippines thắng cuộc chiến chống các biện pháp công kích tính thiêng liêng của sự sống.

Đức cha Aniceto cho biết Giáo hội Công giáo Philippines sẽ làm mọi cách để ngăn chặn việc thông qua biện pháp được ngài cho là đẩy mạnh “văn hóa sự chết”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng