UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

‘Không cho phép xưng tội qua điện thoại’

Ngày 14 tháng 2 năm 2011

‘Không cho phép xưng tội qua điện thoại’

Phần mền ứng dụng: Giải tội: một ứng dụng của Giáo hội Công giáo Rôma

Các phần mền ứng dụng ra đời gần đây như Phần mền ứng dụng xưng tội dành cho iPhones là “không được” và “không thể” dùng để thay thế Tòa giải tội của Công giáo, các giám mục Hàn Quốc khẳng định.

Hôm 10-2, Hội đồng Giám mục Công giáo Hàn Quốc phát hành thông cáo bác bỏ việc các phương tiện truyền thông đưa tin người Công giáo hiện nay có thể xưng tội qua phần mền ứng dụng này.

“Bí tích Giải tội đòi hỏi đối thoại trực tiếp giữa hối nhân và cha giải tội” – bản thông cáo nói.

Trong những ngày gần đây các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin một loạt bài về việc phát hành ‘Confession: một ứng dụng của đạo Công giáo La Mã’ cung cấp cho người sử dụng những hướng dẫn và lời khuyên để giúp họ lãnh nhận Bí tích Giải tội online, được trích từ báo chí nước ngoài.

Một số bản tin khẳng định người Công giáo có thể xưng tội bằng phần mền ứng dụng này.

Trong đó có các tiêu đề như “Xưng tội qua iPhone… được Giáo hội Công giáo chấp thuận”, “Xưng tội qua phần mền ứng dụng trên điện thoại thông minh” và “Sám hối ngay qua điện thoại thông minh”.

Các giám mục nói các bản tin đó nói sai.

Phần ứng dụng này được miêu tả là “phương tiện trợ giúp hoàn hảo cho mọi hối nhân” vốn “không phải là một công cụ để bạn có thể dùng để xưng tội qua chiếc điện thoại thông minh của mình” nhưng là một công cụ giúp người Công giáo xét mình trước khi xưng tội, các giám mục nói.

“Xưng tội qua điện thoại, email hay các phần ứng dụng trong các điện thoại thông minh không thể được và sẽ không bao giờ được phép” – các ngài nhấn mạnh.

Theo thông cáo, phần mền ứng dụng Confession có các lời khuyên và hướng dẫn về thủ tục xưng tội cũng như các kinh đền tội được Giáo hội chấp thuận.

Ứng dụng này còn giúp người sử dụng nhận ra tội lỗi của mình và khuyến khích họ đi xưng tội.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng