UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Lễ hội Valentine nhắc nhở các đôi vợ chồng sống lại giao ước hôn phối

Ngày 16 tháng 2 năm 2011

Sau khi cùng với 160 cặp vợ chồng uống rượu Sâmpanh mừng ngày lễ Valentine trong khuôn viên nhà xứ được trang trí đèn màu lấp lánh và bong bóng nhiều màu, vợ chồng ông Giuse Thái Hồng Đô xiết chặt tay nhau cùng cộng đoàn hát bài “Diễm tình ca 3” trong không khí thiêng liêng và ấm áp.

“Vợ chồng tôi đang sống lại kỷ niệm ngày cưới 10 năm về trước và ngày hôm nay nhắc nhở chúng tôi luôn sống yêu thương nhau”, ông Đô nói với giọng nói run run vì xúc động.

Thay vì đi khiêu vũ và dự tiệc ở những nơi sang trọng như mọi năm, năm nay người đàn ông 56 tuổi ở giáo xứ Tam Hà, Thủ Đức vượt 20km đưa vợ đến tham dự lễ hội Valentine ở giáo xứ Bắc Dũng.

“Hôm nay tôi nhận ra rằng những món quà vật chất đắt tiền hoặc tiệc tùng không cần thiết cho bằng tình yêu chúng tôi trân trọng dành cho nhau và chúng tôi đã tìm được những giờ phút ấm áp, hạnh phúc ở lễ hội này. Đó mới là món quà tinh thần quý giá nhất mà chúng tôi có được”, ông Đô thổ lộ.

Vợ ông Đô, bà Maria Nguyễn Thị Bạch Tuyết chia sẻ trong phần thi ứng xử các tình huống trong đời sống gia đình rằng 10 năm qua vợ chồng bà nỗ lực cùng xây dựng hạnh phúc gia đình bằng sự đồng hành với nhau trong những lúc sướng vui cũng như khốn khó.

“Anh rất đam mê khiêu vũ, anh đã giúp tôi học môn này và khuyến khích tôi đọc sách để mở mang kiến thức. Sự quan tâm của anh giúp tôi ngày càng thăng tiến và chúng tôi ngày càng gắn bó với nhau hơn”, người phụ nữ là mẹ của hai người con nói.

Vợ chồng bà Tuyết là một trong những đôi khiêu vũ có bước nhảy đẹp mắt nhất trong phần dạ hội vũ điệu tại lễ hội Valentine.

Lễ hội có chủ đề “Quà tặng tình yêu” diễn ra trong gần 4 giờ đồng hồ gồm thánh lễ, uống rượu mừng, thi ứng xử trong đời sống gia đình, dạ hội vũ điệu, thi hát thánh ca và tình ca tự chọn, chia sẻ kinh nghiệm đời sống hôn nhân gia đình.

Linh mục Vinh Sơn Nguyễn Thế Thủ, chánh xứ Bắc Dũng, cho UCA News biết: “Mục đích của lễ hội giúp các đôi hôn phối hâm nóng tình cảm vợ chồng và ý thức hơn trong việc sống giao ước hôn nhân”.  Theo vị linh mục 49 tuổi, giáo dân của ngài thường than phiền rằng thời gian và những lo toan trong cuộc sống dần làm cho tình cảm vợ chồng ngày càng phai nhạt đi.

Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông đại chúng cho hay, hiện ở thành phố Hồ Chí Minh tỷ lệ ly hôn ngày càng cao với con số khoảng 30%. Cha Thủ nói có đến 80% trường hợp ly hôn là do các đôi vợ chồng thiếu sự hy sinh và chịu đựng lẫn nhau.

Theo ngài, cội nguồn của tình trạng này xuất phát từ tính ích kỷ, chủ nghĩa cá nhân và hưởng thụ do ảnh hưởng từ một xã hội ngày càng hiện đại.

Trong bài giảng lễ, Cha Thủ mời gọi các cặp vợ chồng hãy trân trọng quà tặng cao quý nhất là tình yêu dành cho nhau để có được gia đình hạnh phúc: “Anh chị em hãy hy sinh, chịu đựng và tha thứ cho nhau, theo gương tình yêu Giêsu đã hiến thân mình vì hội thánh.”

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng