UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Người biểu tình đòi công lý cho vụ hãm hiếp

Ngày 16 tháng 2 năm 2011

Người biểu tình đòi công lý cho vụ hãm hiếp

Sinh viên và các tổ chức nhân quyền biểu tình phản đối vụ tình nghi cưỡng hiếp một phụ nữ Công giáo người thiểu số

Sinh viên và các tổ chức nhân quyền tại một vùng của Bangladesh vừa biểu tình trên các đường phố phản đối vụ tình nghi cưỡng hiếp một phụ nữ Công giáo người thiểu số.

Emarung, 22 tuổi, một phụ nữ thuộc bộ lạc Tripura đã có con, tình nghi bị 5-6 người đàn ông Bengali cưỡng hiếp tại huyện Bandarban thuộc vùng đồi miền đông nam Chittagong (CHT).

Hình như họ đã tấn công chị trong khi chị đang lượm củi trong rừng. Hai bàn tay của chị bị thương nặng trong khi cố chống cự để thoát thân.

Cảnh sát địa phương đã bắt một nghi phạm, được nạn nhân nhận dạng trong khi chị điều trị tại bệnh viện huyện.

Những người biểu tình tập trung và chuyển thư báo phản đối đến phó ủy viên hội đồng, viên chức cấp cao nhất trong chính quyền huyện. Họ còn viếng thăm nạn nhân tại bệnh viện và cam đoan sẽ giúp đỡ và chăm sóc chị.

“Chúng tôi yêu cầu bắt giam và trừng phạt thủ phạm theo luật hiện hành” – Brojendra, thư ký tài chính của Hội Sinh viên Kitô giáo Tripura Bangladesh, nói.

Anh tuyên bố nếu cảnh sát không thể bắt tất cả các thủ phạm, vụ này sẽ làm tăng thêm xung đột hiện nay giữa người Bengali và người bộ lạc ở CHT.

Romesh, đứng đầu ký túc xá nội trú của Giáo hội ở Bandarban, nói: “Lạm dụng tình dục và tra tấn phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là người bộ lạc, gia tăng trên cả nước”.

Supriti, 30 tuổi, nhân viên Mạng lưới nguồn lực và tiếp kiến phụ nữ, tán thành ý kiến trên và hy vọng các nhà hành pháp sẽ bắt giam thủ phạm, trừng phạt chúng và bồi thường cho nạn nhân.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng