UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Người dân Indonesia làm ngơ lệnh tẩy chay Ngày Valentine

Ngày 16 tháng 2 năm 2011

Người dân Indonesia làm ngơ lệnh tẩy chay Ngày Valentine

Mặc dù Hội đồng Học giả Indonesia (MUI) tuyên bố mừng Ngày Valentine là bất hợp pháp đối với người Hồi giáo, nhưng nhiều người trẻ thuộc các tôn giáo khác nhau nói họ sẽ mừng ngày này bằng cách chia sẻ và quan tâm tha nhân.

“Giới trẻ có thể ủng hộ Ngày Valentine. Chúng tôi thấy thiệp chúc mừng, tranh ảnh hình trái tim, sôcôla và hoa hồng là biểu tượng của tình yêu” – Nadia, 21 tuổi, phát biểu với ucanews.com.

Ngày lễ Valentine, theo cô gái Hồi giáo này là dịp để bày tỏ tình yêu và quan tâm người khác. “Ngày này có thể thúc đẩy tình đoàn kết và hòa hợp giữa những người thuộc các tôn giáo khác nhau” – chị nói.

Dedi Yulianto, sinh viên đại học người Hồi giáo, đồng ý với chị. Ngày Valentine là dịp để mọi người có thể bày tỏ tình yêu, nhất là đối với những người gặp cảnh bạo lực hay nạn nhân của bạo lực, anh nói. “Ngày Valentine không chỉ là một nghi lễ. Nó còn là cơ hội xây dựng tình bằng hữu” – anh nói thêm.

Đối với Maria Angelina, 18 tuổi, Ngày Valentine là lễ tình yêu. “Ngày Valentine không chỉ là lễ tình yêu giữa bạn trai và bạn gái. Nó còn dành cho vợ chồng, bố mẹ và con cái, ông bà và các cháu”, cô gái người Công giáo nói.

Trước đó, chủ tịch MUI Amidan gọi Ngày Valentine là bất hợp pháp đối với người Hồi giáo vì nó là “nghi lễ của tôn giáo”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng