UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Báo cáo điều tra chỉ trích công ty Hàn Quốc về vụ đình công

Một tổ chức phi chính phủ yêu cầu trả lời vụ bạo lực tại xưởng may mặc

Ngày 18 tháng 2 năm 2011

Báo cáo điều tra chỉ trích công ty Hàn Quốc về vụ đình công

Công nhân Bangladesh bị giết trong cuộc đình công hồi tháng 12

Một tổ chức phi chính phủ vừa tiến hành điều tra và chỉ trích một công ty Hàn Quốc về vụ bạo lực gây chết người trong cuộc đình công tại một trong các xưởng may mặc của công ty ở Bangladesh, đồng thời yêu cầu công ty làm rõ các vụ việc xoay quanh vụ tàn sát dã man một số công nhân được mời vào thương lượng với ban giám đốc.

Ít nhất ba người bị giết và 250 người bị thương khi cuộc đình công đòi tăng lương của hàng ngàn công nhân trở nên xấu đi tại xưởng Youngone Trading’s Chittagong hồi tháng 12.

Vincentio Na Hyun-phil, điều phối viên của Nhà Đoàn kết quốc tế Hàn Quốc và là thành viên nhóm tìm hiểu sự thật nói hôm 17-2 rằng công ty Youngone Trading cần làm rõ sự thật đã xảy ra trong cuộc đình công.

Trong cuộc đình công, có 5 công nhân được ban giám đốc gọi lên lầu nói chuyện nhưng sau đó người ta phát hiện 3 trong 5 công nhân đó bị cắt mắt cá chân và cổ tay và hai người còn lại bị mất tích, Na kể.

Na tình nghi những người đình công nổi loạn do 5 công nhân này bị hành hung.

Báo cáo kết quả điều tra do Ủy ban Nhân quyền châu Á phát hành hôm 16-2 còn thúc giục chính phủ Hàn Quốc điều tra các vụ vi phạm nhân quyền của công ty Youngone Trading.

Youngone có khoảng 36.000 công nhân tại 17 xưởng ở Bangladesh may trang phục mang nhãn hiệu North Face và Nike.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng