UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Kitô hữu Lào đang gặp đói kém

Một nhóm nhân quyền nhấn mạnh đến cảnh khốn khổ của người dân bị đuổi ra khỏi làng

Ngày 24 tháng 2 năm 2011

Kitô hữu Lào đang gặp đói kém

Khoảng 65 Kitô hữu Lào đứng trước cảnh thiếu ăn sau khi bị đuổi ra khỏi làng vì không chịu bỏ đạo, theo một nhóm nhân quyền đặt trụ sở ở London.

Nhà chức trách địa phương đang phá hoại mùa màn và ngăn không cho đem lương thực đến cho 18 gia đình sống trong một trại dựng tạm, trong đó có một số người sống ở đó từ tháng 1-2010, nhóm Đoàn kết Kitô hữu toàn thế giới (CSW) nói trong thông cáo hôm 22/2.

11 gia đình bị chĩa súng đuổi ra khỏi làng Katin, huyện Ta-Oyl, tỉnh Saravan trong khi dâng lễ cách đây 13 tháng. Bảy gia đình nữa bị đuổi vào tháng 12 năm ngoái.

Theo báo cáo từ một nguồn tin của CSW trong tuần này, cán bộ xã không chịu cho phép các Kitô hữu này trở về làng để canh tác và đã phá hủy mùa màng của họ.

Chính quyền còn lệnh cho những người dân khác không được giúp đỡ những người bị trục xuất hay cung cấp lương thực cho họ.

CSW nói tháng ba năm ngoái người đứng đầu huyện Ta-Oyl được họ gọi là Bounma đã gặp các gia đình này và thúc giục họ bỏ đạo. Khi họ từ chối, ông nói với họ rằng mặc dù hiến pháp Lào bảo vệ tự do tôn giáo và tín ngưỡng, nhưng ông không cho phép có Kitô giáo trong huyện mình.

“CSW kêu gọi chính phủ Lào tôn trọng hiến pháp bảo vệ tất cả công dân của mình bằng cách cho phép những người làng Katin này trở về nhà” – giám đốc quốc gia của CSW Stuart Windsor nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng