UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Người đồng tính nên gặp các chuyên viên tư vấn

Ngày 3 tháng 3 năm 2011

Người đồng tính nên gặp các chuyên viên tư vấn

Linh mục Dave Clay phát biểu tại cuộc họp báo phát hành cuốn sách

Hội đồng Giám mục Công giáo Philippines (CBCP) nói những người đồng tính luyến ái có nguy cơ hủy hoại cuộc đời nếu giấu kín tình trạng tính dục của mình mà không tìm người giúp đỡ.

Những người đồng tính nên biết nhờ ơn Chúa họ vẫn có thể thoát khỏi sự hủy hoại phẩm giá và căn tính của mình bằng cách đến tìm các chuyên gia giúp đỡ, theo Đức Tổng Giám mục Paciano Aniceto, chủ tịch Ủy ban Gia đình và sự sống (ECFL) của CBCP, nói.

“Được ơn cứu rỗi và hy vọng nhưng anh chị em phải hợp tác với ơn Chúa” – ngài nói sau khi phát hành quyển sách: Homosexuality and the Catholic Church (Tình trạng đồng tính luyến ái và Giáo hội Công giáo), tại Manila hôm 1-3.

Tìm sự giúp đỡ từ các chuyên viên tâm thần hay tâm lý Công giáo không có nghĩa là công khai căn tính của mình, theo đức tổng giám mục.

“Chuyện tâm sự với nhà tư vấn sẽ được giữ bí mật – ngài nói – nhận được sự giúp đỡ họ có thể biết bản thân mình rõ hơn và biết mình đã làm sai điều gì”.

Linh mục Dave Clay, trợ lý thư ký điều hành của ECFL, nói lý do mà những người đồng tính nam và nữ sợ lộ diện là vì họ xấu hổ.

Vị linh mục nói thử thách đối với họ là tiết hạnh. “Chúng ta lên án những việc họ đang làm chứ không lên án họ” – ngài nói.

Cha Clay nói ngài hy vọng quyển sách mới sẽ giúp mọi người biết nhiều hơn về vấn đề này.

Sách Homosexuality and the Catholic Church do linh mục John Harvey viết nhằm giúp độc giả hiểu những người đồng tính có thể học cách sống khiết tịnh như thế nào đồng thời cung cấp quan điểm đích thực của Công giáo về đề tài các hội đồng tính và “hôn nhân” đồng tính.

Giáo lý của Giáo hội Công giáo dạy rằng hoạt động đồng tính luyến ái về bản chất là có tội và bị rối loạn thể lý, và khuynh hướng phạm tội đó là rối loạn khách quan.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng