UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Anh Quốc giúp đỡ nạn nhân lũ lụt ở Pakistan

Các tổ chức Anh Quốc làm việc với các đối tác Pakistan để đánh giá nhu cầu của người bị nạn

Ngày 4 tháng 3 năm 2011

Anh Quốc giúp đỡ nạn nhân lũ lụt ở Pakistan

nguồn: ACN

Các tổ chức cứu trợ của Anh Quốc nhanh chóng viện trợ để giải quyết khủng hoảng lũ lụt trầm trọng ở Pakistan.

Chính phủ đã chi năm triệu bảng (7,9 triệu Mỹ kim) cho Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và hội Chữ Thập đỏ Anh Quốc đã gửi đi 50.000 bảng (79.000 Mỹ kim) từ quỹ cứu trợ thảm họa.

Tổ chức Phát triển hải ngoại Công giáo (CAFOD), chi nhánh Caritas Quốc tế của Anh, cho biết các đối tác ở Pakistan đang ứng phó với thảm họa này và tổ chức đang làm việc với họ để đánh giá nhu cầu lớn nhất và cách phản ứng tốt nhất.

Một đối tác của CAFOD là Tổ chức cứu trợ Công giáo Mỹ (CRS), đã phải sơ tán nhân viên trong khu vực Khyber-Pakhtunkhwa và có một văn phòng bị cắt đứt liên lạc do cầu cống bị cuốn trôi.

CRS đã cử các nhóm cứu trợ đến những vùng bị tàn phá nặng nề nhất và đang tổ chức vận chuyển các nhu yếu phẩm đến những gia đình bị mất nhà cửa. Tổ chức từ thiện Anh Quốc Save the Children cũng đang phân phát cứu trợ và Oxfam cho biết họ đã phát động các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp.

“Chúng tôi mong nhận được những báo cáo chi tiết hơn thật sớm và sẽ giúp chuyển hàng cứu trợ khẩn cấp đến những người cần nhất” – CAFOD nói trong thông cáo.

Hội chữ thập đỏ và tổ chức Cứu trợ Hồi giáo cũng đã kêu gọi đóng góp ủng hộ nạn nhân lũ lụt.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng