UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các tổ chức Công giáo đang tìm cách giúp đỡ Nhật Bản

Ngày 16 tháng 3 năm 2011

Các tổ chức cứu trợ Công giáo đang tìm cách trợ giúp nhân đạo và cứu trợ tất cả những người bị ảnh hưởng trực tiếp các trận động đất và sóng thần kinh hoàng tàn phá các vùng ở miền đông bắc Nhật, khiến 10.000 người bị chết và mất tích khi chúng tôi đưa tin, và rò rỉ phóng xạ hạt nhân đang đe dọa xảy ra nguy hiểm lớn hơn.

Caritas Internationalis – tổ chức cứu trợ và nhân đạo chính của Giáo hội Công giáo, và là tổ chức lớn thứ hai thế giới về lĩnh vực này – đang đánh giá mức độ thiệt hại vào cuối tuần, tìm hiểu xem các chi nhánh ở châu Á và trên khắp thế giới có thể làm gì giúp nạn nhân của thảm họa lớn nhất ở Nhật kể từ vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima và Nagasaki năm 1945.

“Chúng tôi vẫn đang thu thập thông tin vào lúc này nhưng hiện nay chúng tôi không thể liên lạc bằng điện thoại được. Điện thoại di động cũng không liên lạc được” – giám đốc điều hành Caritas Nhật Daisuke Narui nói.

Lesley-Anne Knight, tổng thư ký Caritas Internationalis nói: “Chúng tôi luôn đoàn kết với anh chị em trong Caritas Nhật và tất cả người dân Nhật. Trong chuyến thăm Caritas Nhật năm ngoái, tôi chứng kiến họ đang làm việc tốt để giúp người nghèo và người gặp khó khăn. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ họ trong thời điểm khó khăn này và chúng tôi sẽ cầu nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng trận động đất này”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng