UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các tôn giáo lên án việc tấn công trẻ em

Lên án những kẻ theo trào lưu chính thống Ấn giáo gia tăng các vụ tấn công nhà tình thương dành cho trẻ em của Kitô giáo

Ngày 13 tháng 4 năm 2011

Các tôn giáo lên án việc tấn công trẻ em

Người dân phản đối việc tấn công các nhà tình thương dành cho trẻ em ở Mangalore

37 nhóm thuộc tất cả các tôn giáo và tín ngưỡng công khai lên án nhóm ủng hộ Ấn giáo tấn công các nhà tình thương dành cho trẻ em nghèo của Kitô giáo ở Karnataka.

Họ lên án xu hướng mới “chĩa súng” vào học sinh của những kẻ theo trào lưu chính thống Ấn giáo, đặc biệt là học sinh ở những nhà tình thương này vì tình nghi chiêu mộ tín đồ.

“Có hơn 80.000 học sinh đang học tại các trường Kitô giáo ở Mangalore. Nếu học sinh nào cũng bị lôi kéo theo Kitô giáo thì giờ đây Ấn Độ đã trở thành một nước toàn Kitô hữu” – Vincent Alva, lãnh đạo Công giáo nói.

“Chúng ta có thể là người Hồi giáo hay Kitô giáo nhưng trước hết chúng ta là người Ấn Độ” – lãnh đạo Hồi giáo Ali Hasan phát biểu với gần 4.000 người tập trung trước văn phòng ủy viên hội đồng quận ở Mangalore hôm 11-4.

Lãnh đạo dalit Krishnananda D nói Kitô hữu hiến nhà cửa của mình để làm trường học nhưng hiện nay những kẻ theo trào lưu chính thống đang ngăn cản cả việc họ truyền đạt kiến thức.

Từ năm 2008 khi đảng Bharatiya Janata ủng hộ Ấn giáo bắt đầu nắm quyền bang miền nam này, đã có ít nhất 24 vụ tấn công Kitô hữu và cơ sở của Kitô giáo.

Cảnh sát ghi nhận một số vụ chống Kitô hữu khi phản đối các vụ tấn công này nhưng không làm gì để bảo vệ họ.

Từ đầu tháng tư, nhiều học sinh sống trong nhà tình thương của Kitô giáo đi thi về bị các nhà hoạt động Ấn giáo chặn đường quấy rối.

Trong đó có các học sinh đến từ Ebenezer Mercy Hall, nhà tình thương do một nhóm Kitô hữu thuộc giáo phái Pentecostal quản lý, nhà tình thương Ashraya do một lãnh đạo Công giáo quản lý và Trại mồ côi Sao Biển do các nữ tu dòng Tông đồ Cát Minh quản lý.

“Các em bị sốc và thất vọng khi những kẻ theo trào lưu chính thống đe dọa và chất vấn các em. Bọn họ còn dọa giết và lấy thận các em” – Nữ tu Premalatha, một trong những người chăm sóc ở trại mồ côi Sao Biển, cho biết.

“Dù khiêu khích thế nào đi nữa, chúng tôi cũng sẽ không bỏ các trẻ em này” – nữ tu Agatha Mary, tổng bề trên cộng đoàn Tông đồ Cát Minh nói.

Mariamma Thomas, nhà hoạt động xã hội Kitô giáo, buộc tội cảnh sát cũng như các ủy ban phúc lợi trẻ em bắt tay với những kẻ theo trào lưu chính thống tấn công các nhà tình thương.

Asha Nayak, chủ tịch Ủy ban Phúc lợi trẻ em quận Nam Kanara nói: “Chúng tôi thanh tra hồ sơ, sổ đăng ký, giấy phép chính thức và sổ sách của các nhà tình thương này để bảo vệ trẻ em và quyền lợi của các em. Đó là nhiệm vụ chính của chúng tôi”.

Đã có thư báo yêu cầu bảo vệ quyền lợi của các nhóm thiểu số gửi cho thống đốc bang.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng