UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đại diện Tòa Thánh thăm chính thức Việt Nam

Chuyến thăm đầu tiên của vị đại diện Tòa Thánh nhằm hỗ trợ Giáo hội địa phương

Ngày 18 tháng 4 năm 2011

Đại diện Tòa Thánh thăm chính thức Việt Nam

Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli phải gặp gỡ Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn và các giới chức khác của Giáo hội tại Singapore hôm đầu tháng tư. Ảnh: TGPSG

Vị đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức đầu tiên kéo dài hai tuần tới Việt Nam kể từ khi ngài được bổ nhiệm chức vụ này hồi tháng giêng.

“Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli hôm nay sẽ đến Hà Nội bắt đầu chuyến thăm và làm việc chính thức tại Việt Nam” – Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn cho biết.

Đức Hồng y Mẫn cho biết Đức Tổng giám mục Girelli – người được Đức Giáo hoàng Benedict XVI bổ nhiệm làm đại diện không thường trú tại Việt Nam hôm 13-1 – sẽ làm việc với các giới chức Bộ Ngoại giao về một số vấn đề và thông qua chương trình làm việc của ngài tại nước này. Một đề nghị cấp cho nhà ngoại giao của Tòa thánh một nơi ở và làm việc trong các chuyến thăm và làm việc của ngài ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ nhau trong tinh thần huynh đệ để cùng phục vụ công ích cũng nằm trong chương trình nghị sự.

Nhận định về chuyến thăm lịch sử này, Đức Hồng y 77 tuổi nói sự hiện diện của đại diện Tòa thánh tại Việt Nam là để giúp Giáo hội địa phương làm chứng cho Tin mừng và thực thi nhiệm vụ truyền giáo mà Chúa giao phó.

Đức Hồng y Mẫn còn cho biết Đức tổng giám mục Girelli cũng sẽ gặp gỡ các lãnh đạo Giáo hội của các giáo phận miền Bắc trước khi bay vào thành phố Hồ Chí Minh ngày 24-4.

Nếu chính quyền chấp thuận, Đức Hồng y nói, Đức Tổng giám mục Girelli sẽ tham dự phiên khai mạc hội nghị của Hội đồng Giám mục Việt Nam diễn ra từ ngày 24-29/4 tại Trung tâm Mục vụ của tổng giáo phận. Ngài sẽ lưu lại Tòa Tổng giám mục và gặp gỡ các linh mục, tu sĩ, giáo dân và dâng Thánh lễ tại Vương cung Thánh đường Đức Bà Sài Gòn và Trung tâm Mục vụ.

Ngài cũng sẽ thăm các giáo phận Cần Thơ, Mỹ Tho, Vĩnh Long và Xuân Lộc, và tham dự lễ tấn phong giám mục phó giáo phận Phú Cường Giuse Nguyễn Tấn Tước diễn ra ngày 29-4.

Ngài dự định thăm Đại Chủng viện Thánh Giuse ở Sài Gòn và Xuân Lộc, và Thánh Quý ở Cần Thơ trước khi trở về Singapore ngày 2-5.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng