UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giới trẻ được mời gọi sống Lời Chúa cách sâu sắc

Ngày 18 tháng 4 năm 2011

“Các bạn trẻ hãy đọc Lời Chúa mỗi ngày, hãy để Lời Chúa bén rễ sâu trong cuộc sống để có chọn lựa đúng cho lối sống đời mình và có thể đứng vững trước mọi sóng gió của cuộc đời”, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm kêu gọi giới trẻ tại Đại hội Giới trẻ mùa Chay năm nay.

Lời mời gọi này được đưa ra sau vở kịch diễn nguyện “Chặng đàng thánh giá”. Trong đó những người mặc áo bác sĩ, công nhân, học sinh, dân thường nhẫn tâm đánh đập hành hạ Chúa Giêsu và đóng đinh Ngài vào thập giá vì Ngài bị cho là cản trở những lợi ích trong cuộc sống của họ.

Họ quả quyết rằng “Chúa đã can thiệp vào quyền tự do của chúng tôi như quyền mang thai hoặc không mang thai, quyền bảo vệ sự sống hoặc chấm dứt sự sống, quyền được hưởng lợi ích cá nhân hoặc được thăng chức trong cơ quan, xí nghiệp…”.

Chị Maria Phạm Thu Nguyệt đã bật khóc khi thấy diễn viên đóng vai Chúa Giêsu khi bị những người xung quanh hành hạ, lột áo và đóng đinh.

Chị Nguyệt nói tất cả những người này đại diện cho xã hội hôm nay đang “chối bỏ Chúa”.

Người phụ nữ 36 tuổi ân hận vì vào đêm thứ sáu chị đã cố đi làm thêm để kiếm thêm 3 triệu đồng thu nhập thay vì đi xưng tội theo quy định của giáo xứ nơi chị ở.

Chị cũng thú nhận chị đã từng quan hệ tình dục với người quản lý để chị được giữ chức vụ cao hơn và được tăng lương. “Tôi đã có những chọn lựa sai. Mỗi lần tôi chọn lựa sai lầm là một lần tôi đóng đinh Chúa vào thập giá”.

Chị khóc và nói rằng Đại hội Giới trẻ mùa Chay đã giúp chị cơ hội nhìn lại bản thân và sửa sai. “Tôi hứa sẽ không bỏ lễ Chúa nhật nữa và tham gia lớp học kinh thánh để sửa đổi bản thân mỗi ngày” – chị nói.

Khoảng 8.000 bạn trẻ tham dự đại hội với chủ đề “Cội rễ Giêsu” diễn ra hơn 8 giờ đồng hồ hôm 16-4 tại Trung tâm Mục vụ ở thành phố Hồ Chí Minh.

Linh mục Gioan Lê Quang Việt, đặc trách giới trẻ tổng giáo phận, nói rằng đại hội giới trẻ nhằm tạo cơ hội cho người trẻ có dịp đào sâu nền tảng đức tin Kitô giáo.

Nội dung chương trình gồm: workshop và bạn trẻ, diễn nguyện và thánh lễ, kết nối tình thân và định hướng đường đời, chầu Thánh thể và thắp lửa cho đời.

Cha Việt nói rằng phần workshop và phần định hướng đường đời  nhằm cung cấp giá trị sống và các kỹ năng sống, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng sinh hoạt cho người trẻ, đồng thời định hướng cho người trẻ trong đời sống tình cảm và hôn nhân.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng