UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Không cần có luật hạn chế sinh đẻ

Đức Tổng giám mục nêu lý do phản đối dự luật gây tranh cãi này

Ngày 17 tháng 5 năm 2011

Không cần có luật hạn chế sinh đẻ

Người Công giáo Philippines tham dự một cuộc biểu tình chống dự luật sức khỏe sinh sản tại Manila

Đức tổng giám mục của Caceres nói trong thư mục vụ được đọc trong các nhà thờ hôm 15-5 rằng không cần thông qua dự luật sức khỏe sinh sản gây tranh cãi này.

Đức Tổng giám mục Leonardo Legaspi nói Hội đồng Giám mục Công giáo Philippines đã rút khỏi các cuộc đàm phán với chính phủ về dự luật bị các ngài phản đối vì đây là gói luật chẳng ai quan tâm bởi những điều khoản tốt xấu lẫn lộn.

Trong khi dự luật này đưa ra quy định về bệnh viện và chăm sóc sức khỏe cho các bà mẹ, nó còn dùng công quỹ xúc tiến các dụng cụ tránh thai để hạn chế dân số, ngài nói. Nó thiết lập một hệ thống giá trị theo chủ nghĩa duy vật, khoái lạc và thù địch cho gia đình và tôn giáo.

“Điều rõ ràng quan trọng đối với chúng ta là cách chúng ta giữ vững lập trường và trung thành với Thiên Chúa chúng ta, Ngài đã cam đoan với chúng ta rằng ‘Ta đến để cho chúng được sống và được sống dồi dào” – Đức cha Legaspi nói.

Trong khi đó tại tổng giáo phận Cebu, các nhà phê bình phương pháp hạn chế sinh đẻ đã tổ chức một đoàn vận động phản đối dự luật, sẽ được thảo luận trong Quốc hội ngày 17-5.

Đoàn vận động viếng thăm các nhà thờ và văn phòng chính phủ trong các thành phố Lapu-Lapu, Mandaue và Talisay để thuyết phục các quan chức địa phương ủng hộ cuộc vận động chống dự luật.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng