UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo dân tiếp tục đe dọa chống thuế

Những người tham gia chiến dịch chống dự luật hạn chế sinh sản nói họ sẽ không theo các giám mục

Ngày 24 tháng 5 năm 2011

Giáo dân tiếp tục đe dọa chống thuế

Một cuộc tập hợp chống dự luật hạn chế sinh sản tại Manila.

Các lãnh đạo giáo dân phản đối dự luật hạn chế sinh đẻ nói “phong trào chống thuế” dưới hình thức không nộp thuế vẫn là một lựa chọn nếu dự luật sức khỏe sinh sản được thông qua.

Các giám mục phản đối động thái này.

Bác sĩ Rene Bullecer, điều phối viên quốc gia của Sự sống con người quốc tế phát biểu tại cuộc họp ở tỉnh miền trung Cebu, nói các tổ chức giáo dân đoàn kết quyết tâm ủng hộ cuộc vận động chống thuế.

“Chúng ta hãy xem chuyện gì sẽ xảy ra…. Không nộp thuế chỉ là một trong những lựa chọn khi chúng ta nói về dân chủ hoàn toàn” – Bullecer nói.

Ông thích từ “dân chủ hoàn toàn” hơn là “phong trào chống thuế”.

Đức Tổng giám mục Palma phát biểu tại diễn đàn với doanh nhân tuần trước rằng chống thuế không phải là lựa chọn nhưng nhấn mạnh Giáo hội sẽ không từ bỏ chiến dịch chống dự luật này.

Những người phản đối dự luật dự định tổ chức canh thức cầu nguyện, vận động xin chữ ký và hành hương theo các tôn giáo khác nhau trong những tuần tới.

Do chỉ có hai tuần trước khi Quốc hội ngừng họp chung, các cuộc tranh luận về dự luật này trong thượng viện có thể sẽ không diễn ra ít nhất là cho tới cuối tháng bảy, theo chủ tịch thượng viện Juan Ponce Enrile.

Phiên họp tới của Quốc hội sẽ bắt đầu ngày 25-7 và Tổng thống Benigno Aquino III sẽ đọc bài diễn văn thứ hai về tình hình quốc gia.

Đức Tổng giám mục Socrates Villegas của Lingayen-Dagupan bày tỏ đau buồn về sự chia rẽ giữa người Công giáo về vấn đề này.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng