UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Oxfam cho biết khủng hoảng giá lương thực đang bùng nổ

Tổ chức kêu gọi cộng đồng quốc tế phát động quỹ bảo vệ khí hậu toàn cầu

Ngày 1 tháng 6 năm 2011

Người dân ở Ấn Độ chi phí cho lương thực nhiều hơn gấp hai lần so với người Anh tính theo thu nhập, tổ chức phát triển Oxfam nói trong báo cáo hôm 31-5.

Tại philippines, chi phí này gấp bốn lần.

Và chi phí này sẽ còn tăng hơn nữa do giá lương thực tăng khoảng từ 120-180% trong 20 năm tới trừ khi có cải cách, tổ chức này cảnh báo.

Báo cáo Phát triển một tương lai tốt đẹp hơn thừa nhận trong sự tăng giá đó một nửa là do biến đổi khí hậu gây ra. Nhưng tổ chức phát triển ở Anh này kêu gọi các lãnh đạo thế giới tăng tính minh bạch trong các thị trường hàng hóa, điều chỉnh các thị trường hàng hóa bán giao sau, tăng cường dự trữ lương thực, chấm dứt xúc tiến nhiên liệu sinh học và đầu tư vào canh tác nhỏ, đặc biệt là giúp phụ nữ nông thôn.

Tổ chức còn kêu gọi cộng đồng quốc tế phát động quỹ bảo vệ khí hậu toàn cầu “để người dân có thể tự bảo vệ mình khỏi ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và được trang bị tốt hơn để trồng loại lương thực họ cần”.

“Chúng ta đang mơ tới một thời kỳ khủng hoảng có thể tránh được” – Barbara Stocking, trưởng ban điều hành của Oxfam nói.

“Mỗi ngày trên hành tinh này cứ trong bảy người có một người bị đói mặc dù thế giới có thể nuôi hết mọi người” – bà nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng