UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo hội giúp thực hiện chương trình trợ cấp

Ủy ban lao động lên kế hoạch giúp người lao động phổ thông đầu tư hưởng lợi

Ngày 9 tháng 6 năm 2011

Ủy ban lao động của Giáo hội Ấn Độ lên kế hoạch giúp người lao động phổ thông hưởng lợi từ Chương trình Trợ cấp mới của chính quyền liên bang (NPS).

Mục đích là để bảo đảm an toàn xã hội cho các khu vực kinh tế yếu hơn – theo linh mục Jose Vattakuzhy, giám đốc Liên đoàn Lao động Ấn Độ (WFI), tổ chức pháp lý của Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ đặc trách người lao động không liên kết.

Qua chương trình, chính phủ sẽ đóng cho mỗi người lao động 1.000 rupi (22,7 Mỹ kim) mỗi năm đến năm 2014, nếu người đăng ký đóng từ 1.000-2.000 rupi.

Chương trình này giống như quỹ tiết kiệm dành cho người lao động và số tiền đóng vào sẽ thu hút lãi suất trên thị trường.

Khu vực lao động phổ thông đóng góp hơn 60% tổng sản lượng nội địa của Ấn Độ, tuy nhiên 94% dân trong khu vực này không có công đoàn thương lượng về tiền lương và điều kiện lao động hay an toàn xã hội, cha Vattakuzhy nói.

Ngài nói tất cả điều này sẽ thay đổi sau khi WFI đưa ra kế hoạch an toàn xã hội cho người lao động cùng với chương trình của NPS.

Trở ngại lớn trong thực hiện chương trình của chính phủ dành cho người nghèo là thiếu giấy tờ tùy thân, ngài cho biết.

“Chúng tôi sẽ thu xếp cấp chứng minh thư cho những người không có chứng minh thư và đảm bảo có thể có tới 520 triệu người lao động thuộc khu vực không nằm trong nghiệp đoàn được hưởng lợi từ chương trình” – ngài nói.

Người lao động thuộc khu vực nằm ngoài nghiệp đoàn kể cả người làm tư ở tuổi từ 18-60 và những người không nằm trong bất kỳ diện nào đều có thể tham gia chương trình này.

Tài khoản này mãn hạn sau khi người lao động đến tuổi 50 hay đã công tác 20 năm.

“Chúng tôi sẽ thành lập các trung tâm trợ giúp tại cả 164 giáo phận trong nước để phổ biến thông tin và ghi danh” – vị linh mục nói.

WFI cũng sẽ cấp một khoản bảo hiểm 25.000 rupi cho trường hợp qua đời thình lình, ngài nói thêm.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng