UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Nhiếp ảnh gia cảnh báo hiểm họa hạt nhân

Bài thuyết trình nằm trong chiến dịch xúc tiến sử dụng các nguồn năng lượng thay thế của Giáo hội

Ngày 15 tháng 6 năm 2011

Nhiếp ảnh gia cảnh báo hiểm họa hạt nhân

Hình ảnh của một nạn nhân trong vụ thử hạt nhân tại Kazakhastan ảnh: Takashi Morizumi

Một nhiếp ảnh gia phim tài liệu nổi tiếng người Nhật minh hoạt mối nguy hiểm của năng lượng hạt nhật trong bài thuyết trình do Giáo hội Công giáo tổ chức ở Seoul hôm 13-6.

Takashi Morizumi chụp loạt ảnh tại các nơi thử nghiệm hạt nhân và nạn nhân phóng xạ đã có bài thuyết trình tại nhà thờ chính tòa Myeongdong.

Ông được Ủy ban Môi trường của các giám mục mời thuyết trình. Ủy ban đang vận động chống năng lượng hạt nhân, đặc biệt từ khi xảy ra thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở Nhật hồi tháng ba.

Bài thuyết trình nhằm “chia sẻ hiểm họa của phóng xạ từ nhà máy hạt nhân và thảo luận khả năng tìm ra các nguồn năng lượng thay thế” – Đức Giám mục chủ tịch ủy ban Matthias Ri Iong-hoon phát biểu.

“Phân nửa hạt miền đông Fukushima ở Nhật bị nhiễm phóng xạ sau tai nạn nhà máy Fukushima. Nó đang gây ô nhiễm nghiêm trọng trên biển và có khả năng xảy ra một vụ nổ khác” – Morizumi phát biểu với cộng đoàn.

Ông nói: “Người Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những ký ức đau buồn về thảm họa hạt nhân”.

Nhiều cư dân Hàn Quốc ở Nhật bị chết trong vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima và Nagasaki trong Thế chiến thứ hai” – ông lưu ý.

Kể từ đó, “các thế hệ thứ hai và thứ ba gánh chịu hậu quả của các vụ đánh bom này. Họ là nhân chứng cho lý do nên giải trừ vũ khí hạt nhân”, ông nói thêm.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng