UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo hội quyên góp ủng hộ nạn nhân lũ lụt

Người Công giáo cùng hàng ngàn người phải sơ tán khi mưa lớn làm hư hại nhà cửa và phương tiện truyền thông

Ngày 17 tháng 6 năm 2011

Giáo hội quyên góp ủng hộ nạn nhân lũ lụt

Toà nhà bị sập do lũ lụt gây ra tại Wangmo

Nhân viên Giáo hội tại nhà thờ chính tòa Thánh Giuse ở thành phố Quý Châu quyên góp hơn 10.000 tệ (1.542 Mỹ kim) để cứu trợ khẩn cấp trong các Thánh lễ hôm 12-6.

Mưa lớn hồi tuần trước đã gây lũ lụt nghiêm trọng tại Wangmo thuộc tỉnh tây nam Quý Châu, làm cô lập hạt này với thế giới bên ngoài.

Nước sông dâng cao và mưa lớn trên núi làm 21 người thiệt mạng và 31 người mất tích trong hạt. Hơn 40.000 người phải sơ tán.

Tiền ủng hộ sẽ được chuyển cho người bị nạn ngay khi địa phương phục hồi phương tiện vận chuyển, một nhân viên Giáo hội cho biết.

Giáo phận Quý Châu đặt trụ sở tại thành phố thủ phủ tỉnh Quý Dương không thể liên lạc được với chánh xứ giáo xứ Wangmo là linh mục Zhang Yiyong trong hai ngày sau mưa bão.

“Nguồn điện, nước và viễn thông ở đó đều bị cắt. Nhưng may mắn nhà thờ không bị ảnh hưởng vì nằm cách xa sông” – vị linh mục báo cáo.

Cuối tuần vừa rồi ngài đã đi thăm tất cả giáo dân trong thành phố và biết được có khoảng 55 người trong 13 gia đình bị ảnh hưởng.

Một số người bị nạn ở lại nhà thờ hoặc đến nhà người thân. Họ rất cần lương thực và quần áo. Giáo xứ sẽ cấp chỗ ăn ở miễn phí cho họ mặc dù giáo xứ đang trong tình cảnh túng thiếu, vị linh mục hứa.

Giáo phận kêu gọi người Công giáo đóng góp ủng hộ nạn nhân lũ lụt. Một số người đã mang gạo, dầu ăn, chăn màn và quần áo đến đóng góp tại các giáo xứ.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng